ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งเกือบ 100 จุด ก่อนไบเดนสาบานตนรับตำแหน่งปธน.

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 20, 2021 21:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ก่อนการทำพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐของนายโจ ไบเดน

ณ เวลา 20.41 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 90 จุด หรือ 0.29% สู่ระดับ 30,918 จุด

ราคาหุ้นมอร์แกน สแตนลีย์และเน็ตฟลิกซ์ ต่างดีดตัวขึ้นในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีท ขานรับผลประกอบการที่สูงเกินคาด

มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 4/2563 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้

ทั้งนี้ มอร์แกน สแตยลีย์ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 1.81 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.27 ดอลลาร์/หุ้น

ขณะเดียวกัน ธนาคารมีรายได้ 1.364 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.154 หมื่นล้านดอลลาร์

ทางด้านบริษัทเน็ตฟลิกซ์เปิดเผยกำไรในไตรมาส 4/2563 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แต่รายได้และจำนวนผู้ใช้บริการสูงกว่าคาด

ทั้งนี้ เน็ตฟลิกซ์เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 1.19 ดอลลาร์/หุ้น ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.39 ดอลลาร์/หุ้น

อย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ 6.64 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.62 พันล้านดอลลาร์

ส่วนจำนวนผู้ใช้บริการทั่วโลกเพิ่มขึ้น 8.5 ล้านราย สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.5 ล้านราย

นักลงทุนจับตาพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐของนายโจ ไบเดนซึ่งมีกำหนดในช่วงเที่ยงวันนี้ตามเวลาสหรัฐ หรือเที่ยงคืนนี้ตามเวลาไทย

ทั้งนี้ นายไบเดนจะเร่งขับเคลื่อนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ หลังจากที่เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งในวันนี้ โดยเขากล่าวว่าการผลักดันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจถือเป็นภารกิจที่มีความสำคัญเป็นอันดับแรกหลังจากที่เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี

นอกจากนี้ นางเจเน็ต เยลเลน ว่าที่รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ได้เรียกร้องให้สภาคองเกรสอนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของนายไบเดน มิฉะนั้น เศรษฐกิจสหรัฐจะเผชิญกับภาวะถดถอยที่ยาวนาน และประสบความเสียหายในระยะยาว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ