ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดขึ้นกว่า 150 จุด นลท.ซื้อเก็งกำไร-จับตาผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 2, 2021 07:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นกว่า 150 จุดในช่วงเช้าวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรในการซื้อขายวันแรกของเดือนส.ค. ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตารายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ในสัปดาห์นี้ ซึ่งรวมถึง เจเนอรัล มอเตอร์ (จีเอ็ม)

ณ เวลา 07.39 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น 153 จุด หรือ +0.44% แตะที่ 34,985 จุด

นักลงทุนจับตาผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนอย่างใกล้ชิด โดยในสัปดาห์นี้จะเป็นการรายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ของบริษัทจีเอ็ม, Lyft, แอมเจน, ซีวีเอส เฮลธ์ และสแควร์

ข้อมูลจาก FastSet ระบุว่า บริษัทในดัชนี S&P500 ได้เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 2 แล้วประมาณ 59% โดยในจำนวนนี้มีบริษัทราว 88% ที่รายงานผลประกอบการสูงกว่าคาด

ส่วนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดัชนีดาวโจนส์ปิดที่ 34,935.47 จุด ลดลง 149.06 จุด หรือ -0.42% เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา และอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐ

นอกเหนือจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนแล้ว นักลงทุนยังจับตาข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐในสัปดาห์นี้ด้วย ซึ่งได้แก่ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเดือนก.ค.จากมาร์กิต, ดัชนีภาคการผลิตเดือนก.ค.จากสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM), ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเดือนมิ.ย., ตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนเดือนก.ค.จาก ADP, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายเดือนก.ค.จากมาร์กิต, ดัชนีภาคบริการเดือนก.ค. จากสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM), จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ดุลการค้าเดือนมิ.ย., ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนก.ค. และสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเดือนมิ.ย.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ