ดาวโจนส์พุ่งเกือบ 100 จุดทำนิวไฮ ขานรับผลประกอบการแกร่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 26, 2021 21:14 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นเกือบ 100 จุดในวันนี้ ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขานรับผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่แข็งแกร่ง

ณ เวลา 20.58 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 35,840.91 จุด บวก 99.76 จุด หรือ 0.28%

หุ้นเทสลาพุ่งขึ้น 5% ในวันนี้ หลังจากปิดตลาดวานนี้ทะยานขึ้น 12.66% ส่งผลให้เทสลากลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าตลาดมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ ขานรับข่าวที่ว่า บริษัทเฮิร์ซ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรถยนต์เช่ารายใหญ่ของโลก ได้สั่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้าของเทสลาจำนวนมากถึง 100,000 คัน

คำสั่งซื้อดังกล่าวถือเป็นคำสั่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้าครั้งใหญ่ที่สุด และจะทำรายได้ให้แก่เทสลาถึง 4.2 พันล้านดอลลาร์ โดยภายใต้ข้อตกลงนี้ เทสลาจะส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าให้แก่เฮิร์ซภายในสิ้นปี 2565

ราคาหุ้นเฟซบุ๊กร่วงลง 0.6% ในวันนี้ หลังบริษัทเปิดเผยตัวเลขกำไรที่สูงเกินคาด แต่มีรายได้และจำนวนสมาชิกรายเดือนที่ต่ำกว่าคาด

นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทอัลฟาเบท ทวิตเตอร์ และไมโครซอฟท์ หลังจากปิดตลาดวันนี้

ข้อมูลจาก Refinitiv ระบุว่า บริษัทจำนวน 119 แห่งในดัชนี S&P 500 ได้รายงานผลประกอบการในไตรมาส 3 แล้ว โดย 84% ในจำนวนนี้มีผลประกอบการที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ และนักวิเคราะห์คาดว่าบริษัทจดทะเบียนจะมีการขยายตัวของกำไรในไตรมาส 3 เพิ่มขึ้นถึง 35%

ส่วนการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐในวันนี้ ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้น 19.8% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเท่ากับระดับการเพิ่มขึ้นของเดือนก.ค. และเป็นครั้งแรกที่ราคาบ้านไม่ได้เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบรายปีนับตั้งแต่ปี 2563

ส่วนดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองของสหรัฐ เพิ่มขึ้น 19.7% ในเดือนส.ค. หลังจากพุ่งขึ้น 20.0% ในเดือนก.ค.

ราคาบ้านเพิ่มขึ้นสูงสุดในเมืองฟีนิกซ์ ซานดิเอโก และแทมปา

ราคาบ้านยังคงได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ของผู้ซื้อบ้าน และสต็อกบ้านที่ตึงตัว รวมทั้งการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้จำนอง

อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านในสหรัฐเริ่มส่งสัญญาณชะลอตัวลงในเดือนส.ค.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ