ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 113.55 จุด จับตารายงานผลประกอบการ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 23, 2024 14:31 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ (23 เม.ย.) โดยนักลงทุนเข้าช้อนซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มอื่น ๆ ขณะที่รอการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐและในญี่ปุ่น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดที่ระดับ 37,552.16 จุด เพิ่มขึ้น 113.55 จุด หรือ +0.30%

หุ้นบวกนำตลาดได้แก่ กลุ่มประกัน, กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ และกลุ่มก่อสร้าง

หุ้นส่วนใหญ่ในดัชนีปิดบวก โดยได้แรงซื้อหลังจากที่ตลาดหุ้นสหรัฐปิดบวกเมื่อคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายวิตกเรื่องวิกฤตความขัดแย้งในตะวันออกกลางที่เป็นปัจจัยฉุดตลาดหุ้นญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

อย่างไรก็ดี นักลงทุนส่วนใหญ่รอดูผลประกอบการของบริษัทใหญ่ ๆ ในสหรัฐ เช่น เทสลาและเมตาที่จะรายงานในสัปดาห์นี้ ตลอดจนผลประกอบการของบริษัทญี่ปุ่น เช่น ผู้ผลิตอุปกรณ์ทดสอบเซมิคอนดักเตอร์อย่างแอดวานเทสต์

มากิ ซาวาดะ นักกลยุทธ์ในแผนกเนื้อหาการลงทุนของบริษัทหลักทรัพย์โนมูระกล่าวว่า "ปัจจัยเสี่ยงจากสถานการณ์ในตะวันออกกลางยังไม่ได้หายไปทั้งหมดในทีเดียว และยังเป็นเรื่องยากสำหรับนักลงทุนที่จะเข้าซื้อหุ้น ท่ามกลางความกังวลและความไม่แน่นอนในช่วงก่อนการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทต่าง ๆ"

หนึ่งในหุ้นกลุ่มที่ปรับตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญคือกลุ่มบริษัทก๊าซ หลังจากที่เมื่อวานนี้ บริษัทโอซาก้า แก๊ส ปรับเพิ่มประมาณการผลกำไรสำหรับปีงบการเงินที่สิ้นสุด ณ เดือนมี.ค. เนื่องจากบริษัทได้กำไรเพิ่มขึ้นจากการดำเนินงานทั้งในและต่างประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ