ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดพุ่ง 379.67 จุด จากแรงช้อนซื้อหุ้นเทค

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 18, 2024 14:36 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดพุ่งในวันนี้ (18 มิ.ย.) นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี เนื่องจากนักลงทุนเข้าช้อนซื้อ หลังจากที่นิกเกอิร่วงเกือบ 2% เมื่อวานนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดที่ระดับ 38,482.11 จุด เพิ่มขึ้น 379.67 จุด หรือ +1.00%

หุ้นบวกในวันนี้คือกลุ่มขนส่งทางทะเล, กลุ่มเครื่องมือชั่งตวงวัด และกลุ่มบริการ

โบรกเกอร์กล่าวว่า ดัชนีนิกเกอิฟื้นตัวขึ้นหลังจากที่เมื่อวานนี้ร่วงลงหนักที่สุดนับตั้งแต่ปลายเดือนเม.ย. โดยได้แรงหนุนจากดัชนี Nasdaq ที่ปิดตลาดสหรัฐที่ระดับสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์เมื่อวานนี้

นอกจากนี้ ความเชื่อมั่นของตลาดยังได้รับแรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นฝรั่งเศส หลังจากที่ร่วงลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากความกังวลเรื่องความวุ่นวายทางการเมือง ภายหลังจากที่ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ประกาศจัดเลือกตั้งรัฐสภาแบบสายฟ้าแลบ

ในบรรดาหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีของญี่ปุ่น หุ้นทีดีเค (TDK) และไทโย ยูเดน (Taiyo Yuden) ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ของบริษัทแอปเปิ้ล (Apple) ปรับตัวขึ้น ขณะที่หุ้นนินเทนโด (Nintendo) พุ่งขึ้นหลังจากบริษัทเกมยักษ์ใหญ่ประกาศว่าจะออกภาคต่อของภาพยนตร์สุดฮิต "The Super Mario Bros. Movie" ในเดือนเม.ย. 2569 ในญี่ปุ่น

หุ้นราคุเท็น กรุ๊ป (Rakuten Group) ปรับตัวขึ้นหลังจากที่กล่าวเมื่อวานนี้ว่า ราคุเท็น โมบายล์ (Rakuten Mobile Inc.) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ มียอดขายสัญญามากกว่า 7 ล้านสัญญา ซึ่งเป็นการเติบโตของสัญญาใหม่ที่เร็วที่สุดในรอบสามเดือน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ