ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบยูโร จับตาประชุมเฟดสัปดาห์นี้

ข่าวต่างประเทศ Monday May 5, 2025 19:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโร ขณะที่นักลงทุนจับตาธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ประชุมนโยบายการเงินและแถลงมติอัตราดอกเบี้ยในสัปดาห์นี้

ณ เวลา 19.20 น.ตามเวลาไทย เงินยูโรแข็งค่า 0.43% เทียบดอลลาร์ แตะที่ 1.1349 ดอลลาร์ ส่วนเงินเยนอ่อนค่า 0.79% เทียบดอลลาร์ สู่ระดับ 143.83 เยน

ทั้งนี้ มีกระแสคาดการณ์ว่าเฟดจะประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมสัปดาห์นี้ แม้ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ จะกดดันอย่างหนักให้เจอโรม พาวเวล ประธานเฟด รีบปรับลดอัตราดอกเบี้ยก็ตาม

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บาร์เคลย์ส (Barclays) และโกลด์แมน แซคส์ (Goldman Sachs) คาดการณ์ว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยครั้งถัดไปในเดือนก.ค. หลังจากสหรัฐฯ เปิดเผยข้อมูลการจ้างงานที่แข็งแกร่งเกินคาด

กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 177,000 ตำแหน่งในเดือนเม.ย. สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 138,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับ 4.2% ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ