ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

เงินเยนพุ่งเทียบดอลล์ เหตุกังวลแนวโน้มสหรัฐผิดนัดชำระหนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2556 19:39:17 น.

เงินเยนแข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 สัปดาห์เทียบดอลลาร์ จากความกังวลที่ว่าสมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการเพิ่มเพดานหนี้เพื่อเลี่ยงภาวะผิดนัดชำระหนี้

เงินเยนปรับขึ้น 0.6% สู่ระดับ 96.92 เยนต่อดอลลาร์ ณ เวลา 6.55 น.ตามเวลานิวยอร์กในวันนี้ และแข็งค่าขึ้น 0.4% เมื่อเทียบกับเงินยูโรที่ 131.56 เยนต่อยูโร ขณะที่ยูโรเพิ่มขึ้น 0.1% แตะ 1.3574 ดอลลาร์

ดอลลาร์เผชิญแรงเทขาย ขณะที่สภาคองเกรสของสหรัฐไม่ได้ส่งสัญญาณความคืบหน้าเกี่ยวกับการเจรจาเพื่อหาทางออกในการเพิ่มเพดานหนี้ โดยนายจอห์น โบห์เนอร์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐกล่าวว่า สหรัฐอาจจะไม่สามารถชำระหนี้ได้ หากประธานาธิบดีบารัค โอบามา ปฏิเสธการเจรจา

นักวิเคราะห์กล่าวว่า ตราบใดที่สถานการณ์ทางการคลังในสหรัฐไม่คลี่คลายลง ดอลลาร์ก็จะยังคงอ่อนค่าต่อไป พร้อมกับที่มีความต้องการอย่างแข็งแกร่งสำหรับสกุลเงินที่มีความปลอดภัยอย่างสกุลเงินเยน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง