ข่าวอินโฟเควสท์
10:58 นายกฯ พอใจภาพรวมอภิปรายงบปี 63 วันแรก เตรียมพร้อมอารมณ์และข้อมูลชี้แจงสภาฯ วันที่สอง   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่า…
10:58 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 18 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…
10:52 เกาหลีใต้แสดงความเสียใจ หลัง "อาเบะ" ส่งเครื่องสักการะไปยังศาลเจ้ายาสุกุนิ   เกาหลีใต้แสดงความเสียใจ หลังจากที่นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ…
10:38 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติญี่ปุ่นยืนยันจะดำเนินมาตรการผ่อนคลายการเงินเพิ่มเติมทันที หากจำเป็น   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิด…
10:25 BLS ออก DW อ้างอิง AWC,BEM,CPALL,ESSO,GPSC,INTUCH,IRPC,KTC,PTTEP,SCC,SPALI,STA,TKN จ่อเทรด 21 ต.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหล…

เงินเยนพุ่งเทียบดอลล์ เหตุกังวลแนวโน้มสหรัฐผิดนัดชำระหนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2556 19:39:17 น.

เงินเยนแข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 สัปดาห์เทียบดอลลาร์ จากความกังวลที่ว่าสมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการเพิ่มเพดานหนี้เพื่อเลี่ยงภาวะผิดนัดชำระหนี้

เงินเยนปรับขึ้น 0.6% สู่ระดับ 96.92 เยนต่อดอลลาร์ ณ เวลา 6.55 น.ตามเวลานิวยอร์กในวันนี้ และแข็งค่าขึ้น 0.4% เมื่อเทียบกับเงินยูโรที่ 131.56 เยนต่อยูโร ขณะที่ยูโรเพิ่มขึ้น 0.1% แตะ 1.3574 ดอลลาร์

ดอลลาร์เผชิญแรงเทขาย ขณะที่สภาคองเกรสของสหรัฐไม่ได้ส่งสัญญาณความคืบหน้าเกี่ยวกับการเจรจาเพื่อหาทางออกในการเพิ่มเพดานหนี้ โดยนายจอห์น โบห์เนอร์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐกล่าวว่า สหรัฐอาจจะไม่สามารถชำระหนี้ได้ หากประธานาธิบดีบารัค โอบามา ปฏิเสธการเจรจา

นักวิเคราะห์กล่าวว่า ตราบใดที่สถานการณ์ทางการคลังในสหรัฐไม่คลี่คลายลง ดอลลาร์ก็จะยังคงอ่อนค่าต่อไป พร้อมกับที่มีความต้องการอย่างแข็งแกร่งสำหรับสกุลเงินที่มีความปลอดภัยอย่างสกุลเงินเยน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง