ก่อนหน้านี้ ดอลลาร์ดิ่งลงในวันศุกร์ หลังเฟดตัดสินใจชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันที่ 16-17 ก.ย. แต่ต่อมาดอลลาร์ก็ได้พุ่งกลับขึ้นมากว่า 2% โดยนักลงทุนมองว่าเฟดมีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สวนทางธนาคารกลางยุโรปและญี่ปุ่นที่มีแนวโน้มผ่อนคลายนโยบายต่อไป
ณ เวลา 17.58 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ปรับตัวขึ้น 0.06% สู่ระดับ 95.995 ขณะที่ดอลลาร์ดีดตัวขึ้น 0.24% สู่ระดับ 1.1165 เทียบยูโร แต่ดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.52% สู่ระดับ 119.90 เยน และยูโรปรับตัวลง 0.82% สู่ระดับ 133.83 เยน
นายเดนนิส ล็อคฮาร์ท ประธานเฟด สาขาแอตแลนตา กล่าวว่า เขายังคงหวังว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้
ทั้งนี้ นายล็อดฮาร์ทคาดการณ์ว่า แนวโน้มเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐจะทำให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยก่อนสิ้นปีนี้
อย่างไรก็ดี เขาระบุว่า ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจ และตลาดที่ไม่มีเสถียรภาพ จะทำให้เฟดชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงนี้
ประธานเฟดสาขาแอตแลนตาระบุว่า เขาสนับสนุนการตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยของเฟดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเขาคิดว่าเป็นเรื่องเหมาะสมที่เฟดจะรอต่อไปเพื่อทำการประเมินว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในระยะนี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อแนวโน้มเศรษฐกิจหรือไม่