ดอลลาร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนในกรอบล่างของระดับ 106 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนลดการคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)
ณ เวลา 19.02 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.46% สู่ระดับ 106.48 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.47% สู่ระดับ 1.1338 ดอลลาร์ และดิ่งลง 0.92% สู่ระดับ 120.94 เยน ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน บวก 0.38% สู่ระดับ 93.905
นักลงทุนลดคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่อ่อนแอ และจากการที่นางเจเน็ต เยลเลน ประธานเฟด ไม่ได้ระบุกำหนดเวลาของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการกล่าวสุนทรพจน์เมื่อวันจันทร์ ส่งผลให้ตลาดคาดการณ์ว่าเฟดจะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันที่ 14-15 มิ.ย.
นอกจากนี้ การดิ่งลงของตลาดหุ้นญี่ปุ่นในวันนี้ ก็ได้เป็นปัจจัยถ่วงดอลลาร์ เนื่องจากทำให้นักลงทุนหันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย