ดอลลาร์ร่วงนิวโลว์ 5 เดือนในกรอบ 109 เยน นักลงทุนหันซื้อเยน ท่ามกลางวิกฤตเกาหลีเหนือ,ซีเรีย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 12, 2017 20:46 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือนในกรอบ 109 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนหันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่สหรัฐจะใช้ปฏิบัติการทางทหารโจมตีเกาหลีเหนือ

ณ เวลา 20.00 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.06% สู่ระดับ 109.53 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.09% สู่ระดับ 116.09 เยน และขยับลง 0.02% สู่ระดับ 1.0600 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.01% สู่ระดับ 100.70

ดอลลาร์ดิ่งลงเกือบ 1 เยนในการซื้อขายเมื่อคืนนี้ที่ตลาดการเงินสหรัฐ และยังคงอ่อนค่าลงในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่กลางเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว แม้ต่อมาสามารถฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยในการซื้อขายช่วงบ่าย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เน้นย้ำว่า สหรัฐจะเข้าจัดการเกาหลีเหนือตามลำพัง หากจีนไม่ยอมให้การช่วยเหลือ

"เกาหลีเหนือกำลังหาเรื่อง ซึ่งถ้าจีนตัดสินใจให้ความช่วยเหลือสหรัฐ ก็จะเป็นเรื่องดี แต่ถ้าไม่ เราก็จะแก้ไขปัญหานี้เอง โดยไม่มีจีน" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน ของเกาหลีเหนือ รายงานว่า เกาหลีเหนืออาจทำการโจมตีสหรัฐด้วยระเบิดนิวเคลียร์ หากมีสัญญาณบ่งชี้ว่ากำลังเตรียมการโจมตีเกาหลีเหนือ โดยเกาหลีเหนือจะไม่เพียงโจมตีฐานทัพสหรัฐในเกาหลีใต้ หรือในมหาสมุทรแปซิฟิก แต่จะโจมตีแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐ

คำขู่ของเกาหลีเหนือดังกล่าวมีขึ้น ขณะที่กองเรือรบของสหรัฐกำลังแล่นเข้าสู่มหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก

นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาความตึงเครียดในซีเรีย หลังจากถูกสหรัฐโจมตีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รวมทั้งการเลือกตั้งในฝรั่งเศส ซึ่งการเลือกตั้งรอบแรกจะมีขึ้นในวันที่ 23 เม.ย.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ