ดอลลาร์ทรงตัวต่ำกว่า 111 เยน ขณะถูกกดดันจากปัจจัยการเมืองยุโรป,สหรัฐ,เหตุบึ้มอัฟกานิสถาน

ข่าวหุ้น-การเงิน 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 19:05 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ทรงตัวต่ำกว่าระดับ 111 เยน แม้ได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อของกลุ่มผู้นำเข้าของญี่ปุ่น แต่ช่วงบวกถูกจำกัดจากความวิตกทางการเมืองในยุโรปและสหรัฐ รวมทั้งเหตุระเบิดในอัฟกานิสถาน ณ เวลา 18.45 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับลง 0.01% สู่ระดับ 110.80 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.36% สู่ระดับ 124.40 เยน และดีดตัวขึ้น 0.38% สู่ระดับ 1.1226 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.15% สู่ระดับ 97.14 ดอลลาร์ดีดตัวเหนือ 111 เยนในช่วงเที่ยง จากคำสั่งซื้อของนักลงทุนสถาบัน และกลุ่มผู้นำเข้าของญี่ปุ่น นอกจากนี้ ดอลลาร์ยังได้แรงหนุนจากการเปิดเผยตัวเลขภาคการผลิตที่แข็งแกร่งของจีน ซึ่งช่วยให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน

อย่างไรก็ดี ดอลลาร์เริ่มย่อตัวลงในเวลาต่อมา เนื่องจากนักลงทุนพากันลดการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง หลังเกิดเหตุโจมตีครั้งใหญ่ที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

นอกจากนี้ นักลงทุนยังมีความกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนทางการเมืองในยุโรป และสหรัฐ โดยอาจมีการจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนดในอิตาลี ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ยังคงเผชิญอุปสรรคในการดำเนินนโยบายต่างๆ

ขณะเดียวกัน ความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลีก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่กดดันค่าเงินดอลลาร์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ