ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 95.22 จุด ขานรับความหวังสงครามการค้าสหรัฐ-จีนใกล้ยุติ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ…
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…

ดอลลาร์ปรับตัวแคบวันนี้ ขณะจับตาเกาหลีเหนือเตรียมยิงขีปนาวุธ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560 19:24:09 น.

ดอลลาร์ขยับขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเยนในวันนี้ หลังจากอ่อนค่าลงจากระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือนที่ทำไว้ในสัปดาห์ที่แล้ว  ขณะที่นักลงทุนหันกลับมาให้ความสนใจต่อความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี

ณ เวลา 19.05 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ปรับตัวขึ้น 0.04% สู่ระดับ 112.68 เยน ขณะที่ยูโรขยับขึ้น 0.13% สู่ระดับ 132.32 เยน และแข็งค่า 0.09% สู่ระดับ 1.1744 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.15% สู่ระดับ 93.66

สำนักข่าว RIA ของรัสเซียรายงานโดยอ้างคำกล่าวของสมาชิกรัฐสภารัสเซียว่า เกาหลีเหนือกำลังเตรียมทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยไกลที่จะสามารถไปไกลถึงชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐ

นายอันตัน โมโรซอฟ สมาชิกรัฐสภารัสเซีย และเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการฝ่ายกิจการต่างประเทศ กล่าวว่า "เกาหลีเหนือกำลังเตรียมทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยไกล โดยพวกเขานำตัวเลขการคำนวณให้เราดู โดยเชื่อว่าจะสามารถไปไกลถึงชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐ"

นายโมโรซอฟกล่าว หลังจากที่เขาได้เดินทางเยือนกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือในวันที่ 2-6 ต.ค.
มีการคาดการณ์ว่า เกาหลีเหนืออาจยิงทดสอบขีปนาวุธในวันที่ 10 ต.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันก่อตั้งพรรคแรงงานแห่งเกาหลี

ทางด้านปอนด์ดีดตัวขึ้นเทียบดอลลาร์ และยูโรในวันนี้ ขานรับข่าวที่ว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมปรับคณะรัฐมนตรี เพื่อกระชับอำนาจในการบริหารประเทศ

ณ เวลา 17.56 น.ตามเวลาไทย ปอนด์พุ่งขึ้น 0.66% สู่ระดับ 1.3149 ดอลลาร์ และปรับตัวขึ้น 0.46% สู่ระดับ 0.8931 เทียบยูโร

ปอนด์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากที่ทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์ที่แล้วมากที่สุดในรอบ 1 ปี จากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศ

นักวิเคราะห์ระบุว่า ปอนด์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ จากข่าวที่ว่า นางเมย์เตรียมปรับคณะรัฐมนตรี โดยมีแนวโน้มที่นายบอริส จอห์นสัน รมว.ต่างประเทศ อาจถูกปลดออกจากตำแหน่ง หลังจากที่มีข่าวว่าพยายามท้าทายอำนาจของนางเมย์

นอกจากนี้ ปอนด์ยังได้รับปัจจัยบวกจากการที่ไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองเกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีข่าวก่อนหน้านี้ว่ามีความขัดแย้งกันในบรรดาแกนนำของพรรคอนุรักษ์นิยม ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง