ข่าวอินโฟเควสท์
11:20 รมช.พาณิชย์ นำคณะเดินสายโปรโมทข้าวพรีเมี่ยมในตลาดแคนาคาและสหรัฐ 18-26 ก.ค.   น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 18 26 ก…
11:18 ดอลลาร์อ่อนค่าแตะกรอบล่าง 112 เยน หลัง "ทรัมป์" ขวางเฟดขึ้นดอกเบี้ย   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าแตะกรอบล่าง 112 เยนในการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ท…
11:17 สศก. ดึงพืชเศรษฐกิจปลูกทดแทนนาปรัง สอดคล้องความต้องการตลาด-รักษาเสถียรภาพราคาข้าว   นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร…
11:16 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 25.80 จุด ขณะตลาดวิตกสงครามการค้า   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดตลาดขยับขึ้นเล็กน้อยเช้านี้ อย่าง…
11:12 กรมควบคุมโรค แนะเลี่ยงอาหารมีไขมันทรานส์เป็นส่วนประกอบ เสี่ยงเกิดโรค NCDs สูงขึ้น   นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีฯ ในฐานะโฆษกกรมควบคุมโรค กล่า…

ซีอีโอทวิตเตอร์คาดบิตคอยน์แซงหน้าดอลลาร์ครองอันดับหนึ่งสกุลเงินโลกภายใน 10 ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม 2561 18:35:35 น.

นายแจ็ค ดอร์ซีย์ ซีอีโอของบริษัททวิตเตอร์ กล่าวว่า เขาเชื่อว่าบิตคอยน์จะแซงหน้าดอลลาร์ขึ้นมาครองตำแหน่งสกุลเงินอันดับหนึ่งของโลกการเงิน และกลายเป็นสกุลเงินหลักของโลกสำหรับการชำระเงิน

นายดอร์ซีย์เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในเวลาอีก 10 ปี หรืออาจน้อยกว่านั้น
"ในที่สุด โลกจะมีสกุลเงินเพียงหนึ่งเดียว และอินเทอร์เน็ตจะมีสกุลเงินเพียงหนึ่งเดียว ซึ่งผมเชื่อว่ามันจะเป็นบิตคอยน์" เขากล่าว
ขณะที่ยอมรับว่าบิตคอยน์ยังคงประสบปัญหาการทำธุรกรรมที่ล่าช้าและมีค่าธรรมเนียมแพง แต่นายดอร์ซีย์ก็เชื่อว่าการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง