ข่าวอินโฟเควสท์
10:44 THAI รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมของโลก 3 รางวัลในปีนี้จากสกายแทรกซ์   บมจ. การบินไทย (THAI) รับมอบรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมของโลกจากสกายแทรกซ์ …
10:43 In Focus: ญี่ปุ่นผนึก EU ประเดิมเซ็นข้อตกลงการค้าเสรี ตอกย้ำจุดยืนต้านกระแสการกีดกันการค้า   ท่ามกลางกระแสกีดกันการค้าที่ร้อนแรงจากฝีมือรัฐบาลส…
10:40 (เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคเช้าบวก 10 จุด ตามตลาดภูมิภาค แรงซื้อหุ้นใหญ่หนุนตลาด   ดัชนีหุ้นไทยภาคเช้าบวกกว่า 10 จุด ตามตลาดหุ้นภูมิภาคที่ปรับขึ้…
10:38 "ทรัมป์" แจงไม่มีแผนยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย, ไม่กำหนดกรอบเวลาเจรจาเกาหลีเหนือ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะไม่ยกเ…

ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 107 เยน ก่อนประชุมซัมมิตทรัมป์-อาเบะพรุ่งนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 21:03:12 น.

ดอลลาร์ปรับตัวแคบอยู่ในช่วงล่างของกรอบ 107 เยนในวันนี้ โดยนักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้

ณ เวลา 20.36 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์อ่อนค่า 0.12% สู่ระดับ 107.20 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.39% สู่ระดับ 132.81 เยน และดีดตัวขึ้น 0.49% สู่ระดับ 1.2389 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.41% สู่ระดับ 89.43

ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในช่วงแรก เนื่องจากการโจมตีซีเรียของสหรัฐและชาติพันธมิตรเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ไม่ได้สร้างความเผชิญหน้ากันระหว่างสหรัฐและรัสเซีย เนื่องจากเป็นการโจมตีในขอบเขตจำกัดที่มีการกำหนดเป้าหมายอย่างชัดเจน

แต่ดอลลาร์อ่อนค่าลงในเวลาต่อมา ขณะที่นักลงทุนกังวลว่าการประชุมสุดยอดระหว่างปธน.ทรัมป์และนายอาเบะนั้น สหรัฐจะทำการกดดันญี่ปุ่นในประเด็นการค้า โดยเฉพาะเรื่องค่าเงินเยน หลังจากที่สหรัฐได้ขึ้นบัญชีญี่ปุ่นและอีก 5 ชาติในรายชื่อประเทศที่ต้องจับตามอง เนื่องจากมีพฤติกรรมการกำหนดค่าเงินที่ไม่เป็นธรรม

อย่างไรก็ดี การอ่อนค่าของดอลลาร์ได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของตลาดหุ้นญี่ปุ่นในวันนี้

นักลงทุนจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของนายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา และนายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานเฟด สาขาดัลลัส ในวันนี้ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ภาวะเศรษฐกิจ และอัตราเงินเฟ้อ รวมทั้งทิศทางอัตราดอกเบี้ยสหรัฐในปีนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง