ข่าวอินโฟเควสท์
18:57 ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อลดลงครั้งแรกรอบ 5 เดือนในพ.ค.   สมาคมเครือข่ายแฟรนไชส์ญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อในญี่ปุ่นลดลง 1.2% ใ…
18:34 ประธานาธิบดีเกาหลีใต้สั่งสอบหลังมีข่าวผู้อพยพชาวเยเมนหลายร้อยคนแห่อาศัยเกาะเจจู   นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ สั่งการให้มีการตรวจสอบกรณ…
18:14 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 20 มิ.ย. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 20 มิ.ย. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย)…
18:08 นายกฯญี่ปุ่นเตรียมทัวร์ยุโรป,ตะวันออกกลางเดือนหน้า พร้อมเข้าพบผู้นำหลายประเทศ   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนรีญ…

ดอลลาร์ร่วงหลุด 110 เยน นักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยง ขณะกังวลสงครามการค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 20:30:39 น.

ดอลลาร์ร่วงหลุดระดับ 110 เยน ขณะที่นักลงทุนพากันเทขายสินทรัพย์เสี่ยง ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมทั้งความไม่แน่นอนของการจัดการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในเดือนหน้า

ส่วนยูโรดิ่งลงเทียบดอลลาร์และเยน หลังมีข่าวว่านายเปาโล ซาโวนา ซึ่งมีนโยบายต่อต้านสหภาพยุโรป จะได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีคลังอิตาลี

ขณะเดียวกัน นักลงทุนจับตาการเปิดเผยรายงานการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำวันที่ 1-2 พ.ค. ในวันนี้ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยสหรัฐในปีนี้

ณ เวลา 20.11 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.83% สู่ระดับ 109.96 เยน ขณะที่ยูโรดิ่งลง 1.52% สู่ระดับ 128.61 เยน และอ่อนค่าลง 0.69% สู่ระดับ 1.1697 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน บวก 0.52% สู่ระดับ 94.10

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ยืนยันวานนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐยังไม่ได้บรรลุข้อตกลงใดๆกับรัฐบาลจีนในการผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรบริษัท ZTE ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านการสื่อสารของจีน

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานก่อนหน้านี้ว่า รัฐบาลสหรัฐบรรลุข้อตกลงชั่วคราวกับรัฐบาลจีนในการผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรบริษัท ZTE  โดยทางบริษัทจะถูกปรับเป็นเงินจำนวนหนึ่ง และต้องมีการปรับเปลี่ยนฝ่ายบริหาร จากเดิมที่รัฐบาลสหรัฐประกาศห้ามไม่ให้บริษัทของสหรัฐขายสินค้าให้กับ ZTE เป็นเวลา 7 ปี เนื่องจาก ZTE ได้ส่งออกสินค้าไปยังอิหร่าน ซึ่งถือเป็นการละเมิดมาตรการคว่ำบาตร

วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานอีกว่า เพื่อแลกเปลี่ยนกับการที่สหรัฐยินยอมผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรบริษัท ZTE รัฐบาลจีนจะยอมยกเลิกการเรียกเก็บภาษีสินค้าเกษตรจากสหรัฐวงเงินหลายพันล้านดอลลาร์

ปธน.ทรัมป์กล่าวปฏิเสธรายงานของสื่อดังกล่าว โดยระบุว่า "ไม่มีการทำข้อตกลงใดๆทั้งสิ้น และเราจะดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น"
นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวว่า เขาไม่พอใจต่อผลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่มีขึ้นที่กรุงวอชิงตันในสัปดาห์ที่แล้ว

ขณะเดียวกัน ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า มีโอกาสสูงมากที่การประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขา และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะไม่เกิดขึ้นในเดือนหน้า

ปธน.ทรัมป์เน้นย้ำว่า การประชุมสุดยอดจะไม่เกิดขึ้น หากเกาหลีเหนือไม่ยินยอมปฏิบัติตามเงื่อนไขบางประการ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง