ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

บิตคอยน์ดิ่ง 9% ใกล้หลุด 6,000 ดอลลาร์ กังวลญี่ปุ่นสั่งตลาดคริปโตปรับปรุงการดำเนินงาน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 23:54:53 น.
บิตคอยน์ดิ่งลง 9% ในวันนี้ หลังจากที่ทางการญี่ปุ่นมีคำสั่งให้ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล 6 แห่งในประเทศทำการปรับปรุงการดำเนินงาน

ทั้งนี้ บิตคอยน์ร่วงลงแตะระดับ 6,081 ดอลลาร์ หลังมีรายงานดังกล่าว โดยบิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,400 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบ 1 สัปดาห์ และแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.

สำนักงานบริการการเงินของญี่ปุ่น (FSA) มีคำสั่งให้ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล 6 แห่งในประเทศทำการปรับปรุงกระบวนการตรวจสอบภายในเพื่อป้องกันการฟอกเงิน และปรับปรุงระบบปกป้องผู้ใช้บริการ หลังการตรวจสอบของ FSA

ทั้งนี้ ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลทั้ง 6 แห่งดังกล่าว ได้แก่ bitFlyer, QUOINE, BTC Box, Bit Bank, Tech Bureau และ Bit Point

นอกจากนี้ ตลาดทั้ง 6 จะต้องส่งรายงานความคืบหน้าของการปรับปรุงการดำเนินงานให้แก่ FSA ภายในวันที่ 23 ก.ค. และจะต้องส่งรายงานภายในวันที่ 10 ของทุกเดือน จนกว่าจะมีการดำเนินงานเป็นที่น่าพึงพอใจของ FSA

คำสั่งดังกล่าวของ FSA ส่งผลให้ bitFlyer ประกาศระงับการเปิดบัญชีลูกค้าใหม่ในระหว่างที่บริษัททำการปรับปรุงการดำเนินงาน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง