ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

บิตคอยน์ดิ่ง 9% ใกล้หลุด 6,000 ดอลลาร์ กังวลญี่ปุ่นสั่งตลาดคริปโตปรับปรุงการดำเนินงาน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 23:54:53 น.
บิตคอยน์ดิ่งลง 9% ในวันนี้ หลังจากที่ทางการญี่ปุ่นมีคำสั่งให้ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล 6 แห่งในประเทศทำการปรับปรุงการดำเนินงาน

ทั้งนี้ บิตคอยน์ร่วงลงแตะระดับ 6,081 ดอลลาร์ หลังมีรายงานดังกล่าว โดยบิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,400 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบ 1 สัปดาห์ และแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.

สำนักงานบริการการเงินของญี่ปุ่น (FSA) มีคำสั่งให้ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล 6 แห่งในประเทศทำการปรับปรุงกระบวนการตรวจสอบภายในเพื่อป้องกันการฟอกเงิน และปรับปรุงระบบปกป้องผู้ใช้บริการ หลังการตรวจสอบของ FSA

ทั้งนี้ ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลทั้ง 6 แห่งดังกล่าว ได้แก่ bitFlyer, QUOINE, BTC Box, Bit Bank, Tech Bureau และ Bit Point

นอกจากนี้ ตลาดทั้ง 6 จะต้องส่งรายงานความคืบหน้าของการปรับปรุงการดำเนินงานให้แก่ FSA ภายในวันที่ 23 ก.ค. และจะต้องส่งรายงานภายในวันที่ 10 ของทุกเดือน จนกว่าจะมีการดำเนินงานเป็นที่น่าพึงพอใจของ FSA

คำสั่งดังกล่าวของ FSA ส่งผลให้ bitFlyer ประกาศระงับการเปิดบัญชีลูกค้าใหม่ในระหว่างที่บริษัททำการปรับปรุงการดำเนินงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง