ข่าวอินโฟเควสท์
20:25 ดอลลาร์วูบ หลัง"ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงิน ขณะวิพากษ์เฟดอีกครั้ง   ดอลลาร์ร่วงลงในวันนี้เทียบเยนและยูโร หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนั…
20:16 "ทรัมป์"ทวีตข้อความวิพากษ์นโยบายเฟดอีกครั้งในวันนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยได้วิพากษ์วิจารณ์นโยบายการเงินของธนาคารก…
20:08 "ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงินเพื่อสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ กล่าวหาว่า จีนและ…
19:59 "ไมโครซอฟท์"เผยกำไร,รายได้รายไตรมาสสูงกว่าคาด   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการที่ดีกว่าคาดในไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. ซึ่งเป็น…
19:37 ผอ.สำนักงานข่าวกรองสหรัฐยอมรับไม่ทราบการหารือ"ปูติน-ทรัมป์"ในการประชุมลับ   นายแดน โคทส์ ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติสหรัฐ กล่าวว่า เขาไ…

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอินโดฯพูดชัดเตรียมขึ้นดอกเบี้ยสิ้นเดือนนี้ หวังอุ้มค่าเงินรูเปียห์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 02:10:42 น.

นายเพอร์รี วาร์จิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมสิ้นเดือนนี้ เพื่อสกัดความเสี่ยงต่อการทรุดตัวของค่าเงินรูเปียห์จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้

"ความเสี่ยงต่อตลาดการเงินยังคงอยู่ในระดับสูง ดังนั้นธนาคารกลางเตรียมใช้นโยบายป้องกันล่วงหน้าในรูปของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมนโยบายการเงินที่จะมาถึง" นายวาร์จิโยกล่าว

ทั้งนี้ ธนาคารกลางอินโดนีเซียจะจัดการประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 27-28 มิ.ย.

เมื่อเดือนที่แล้ว ธนาคารกลางอินโดนีเซียปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 2 ครั้งภายในเวลา 2 สัปดาห์ในวันที่ 17 พ.ค. และ 30 พ.ค. โดยแต่ละครั้งปรับขึ้น 0.25% รวมสู่ระดับ 4.75% เพื่อขจัดความเสี่ยงจากการดิ่งลงของค่าเงินรูเปียห์เทียบดอลลาร์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง