ข่าวอินโฟเควสท์
22:21 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว เหตุดอลล์แข็ง,ยอดค้าปลีกพุ่งเกินคาด   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งข…
22:03 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ความตึงเครียดในตะวันออกกลางหนุนตลาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากความตึงเครีย…
21:32 ดาวโจนส์ทำนิวไฮ ขานรับผลประกอบการแกร่ง,ยอดค้าปลีกสดใส   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดีดตัวขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ ขานรับการเปิดเผยผลประ…
21:21 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้นในเดือนก.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้…
21:12 ปอนด์ทรุดหนักเทียบดอลลาร์,ยูโร นักลงทุนวิตก Brexit ไร้ข้อตกลง   ปอนด์ทรุดตัวลงแตะระดับต่ำสุดรอบ 27 เดือนเทียบดอลลาร์ และต่ำสุดรอบ 6 เดือนเทียบย…

จีนยันไม่ลดค่าเงินหยวนเพื่อกระตุ้นการส่งออก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561 20:53:11 น.

กระทรวงการต่างประเทศจีนยืนยันในวันนี้ว่า ค่าเงินหยวนของจีนถูกผลักดันโดยกลไกตลาด และจีนไม่มีความตั้งใจที่จะลดค่าเงินเพื่อช่วยกระตุ้นการส่งออก

นอกจากนี้ กระทรวงการต่างประเทศจีนยังระบุว่า การใช้มาตรการข่มขู่และคุกคามทางการค้าต่อจีนจะไม่มีทางประสบความสำเร็จ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขู่ว่า เขาพร้อมที่จะเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีนวงเงินสูงถึง 5 แสนล้านดอลลาร์

ขณะเดียวกัน นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า การอ่อนค่าของสกุลเงินหยวนจะถูกนำไปประกอบการพิจารณาดูว่าจีนเป็นประเทศที่ปั่นค่าเงินหรือไม่ ในรายงานที่มีกำหนดเปิดเผยในวันที่ 15 ต.ค.

ทั้งนี้ หยวนได้อ่อนค่าลงมากกว่า 7% เทียบดอลลาร์นับตั้งแต่ช่วงสิ้นสุดไตรมาสแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง