ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

IMF ออกรายงานชี้ดอลลาร์มีมูลค่าสูงเกินไป ขณะหยวนมีมูลค่าสอดคล้องปัจจัยพื้นฐาน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กรกฎาคม 2561 22:18:02 น.
กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ออกรายงานระบุว่า ดอลลาร์มีมูลค่าสูงเกินไป ขณะที่หยวนมีมูลค่าสอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐาน
รายงานระบุว่า ค่าเงินหยวนดิ่งลงอย่างมากในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากนักลงทุนกังวลต่อความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

หยวนร่วงลงแตะ 6.8295 เทียบดอลลาร์ในการซื้อขายวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือน ขณะที่เจ้าหน้าที่จีนส่งสัญญาณผ่อนคลายนโยบายการเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ท่ามกลางการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ

IMF ยังระบุว่า ดอลลาร์มีมูลค่ามากเกินไปเมื่อเทียบกับปัจจัยพื้นฐานในระยะกลาง โดยมากเกินไป 8-16% ในปีที่แล้ว
รายงานระบุว่า การเกินดุลและขาดดุลของตัวเลขดุลบัญชีเดินสะพัดกำลังมีการกระจุกตัวมากขึ้นในกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว
IMF คาดการณ์ว่า ตัวเลขเกินดุลบัญชีเดินสะพัดของจีนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในปีที่แล้ว สู่ระดับ 1.7% ของตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP)

IMF ระบุว่า จีน เยอรมนี เกาหลีใต้ เนเธอร์แลนด์ สวีเดน และสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีตัวเลขเกินดุลบัญชีเดินสะพัดมากเกินไป ขณะที่สหรัฐ อังกฤษ ตุรกี และอาร์เจนตินา เป็นประเทศที่มีตัวเลขขาดดุลบัญชีเดินสะพัดมากเกินไป ซึ่งได้เพิ่มความเสี่ยงต่อการขยายตัว และความตึงเครียดทางการค้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง