ข่าวอินโฟเควสท์
01:39 FAA เชิญเจ้าหน้าที่การบินพลเรือนทั่วโลกประชุม 23 พ.ค.หารือโบอิ้ง 737 MAX   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) แถลงในวันนี้ว่า FAA จะเชิญเจ…
00:30 เจ้าหน้าที่ศรีลังกาหั่นตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีเหลือ 253 ราย ไม่ใช่ 359 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของศรีลังกา แถลงในวันนี้ว่า เหตุการณ์ร…
00:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจส…
23:55 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย กังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่า…
23:36 รัฐบาลอังกฤษเตือนประชาชนเลี่ยงเดินทางไปศรีลังกา หวั่นเกิดการโจมตีครั้งใหม่   รัฐบาลอังกฤษออกประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังศรีลั…

IMF ออกรายงานชี้ดอลลาร์มีมูลค่าสูงเกินไป ขณะหยวนมีมูลค่าสอดคล้องปัจจัยพื้นฐาน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กรกฎาคม 2561 22:18:02 น.
กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ออกรายงานระบุว่า ดอลลาร์มีมูลค่าสูงเกินไป ขณะที่หยวนมีมูลค่าสอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐาน
รายงานระบุว่า ค่าเงินหยวนดิ่งลงอย่างมากในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากนักลงทุนกังวลต่อความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

หยวนร่วงลงแตะ 6.8295 เทียบดอลลาร์ในการซื้อขายวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือน ขณะที่เจ้าหน้าที่จีนส่งสัญญาณผ่อนคลายนโยบายการเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ท่ามกลางการทำสงครามการค้ากับสหรัฐ

IMF ยังระบุว่า ดอลลาร์มีมูลค่ามากเกินไปเมื่อเทียบกับปัจจัยพื้นฐานในระยะกลาง โดยมากเกินไป 8-16% ในปีที่แล้ว
รายงานระบุว่า การเกินดุลและขาดดุลของตัวเลขดุลบัญชีเดินสะพัดกำลังมีการกระจุกตัวมากขึ้นในกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว
IMF คาดการณ์ว่า ตัวเลขเกินดุลบัญชีเดินสะพัดของจีนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในปีที่แล้ว สู่ระดับ 1.7% ของตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP)

IMF ระบุว่า จีน เยอรมนี เกาหลีใต้ เนเธอร์แลนด์ สวีเดน และสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีตัวเลขเกินดุลบัญชีเดินสะพัดมากเกินไป ขณะที่สหรัฐ อังกฤษ ตุรกี และอาร์เจนตินา เป็นประเทศที่มีตัวเลขขาดดุลบัญชีเดินสะพัดมากเกินไป ซึ่งได้เพิ่มความเสี่ยงต่อการขยายตัว และความตึงเครียดทางการค้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง