ข่าวอินโฟเควสท์
17:56 ศาลปกครองกลาง พิพากษาเพิกถอนมติบอร์ด ป.ป.ท.เลือก"กรทิพย์ ดาโรจน์"เป็นเลขาฯ   ศาลปกครองกลาง มีคำพิพากษาให้เพิกถอนมติของคณะกรรมการป้องกันและปราบป…
17:44 ตลท.ให้ DNA ,DNA-W1 ใช้เกณฑ์ Cash Balance ตั้งแต่ 20 ส.ค.-28 ก.ย.61   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายมาตร…

เงินรูเบิลรัสเซียทรุดตัวสัปดาห์นี้หนักสุดนับตั้งแต่ปี 2558 หลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตร

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2561 00:13:13 น.

สกุลเงินรูเบิลของรัสเซียทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์น้ำมันในปี 2558 ขณะที่นักวิเคราะห์จากธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของตลาดวอลล์สตรีทเตือนนักลงทุนให้หลีกเลี่ยงสินทรัพย์รัสเซีย ท่ามกลางความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากการที่สหรัฐประกาศคว่ำบาตรเศรษฐกิจรัสเซีย

ทั้งนี้ รูเบิลทรุดตัวลง 6.3% ในสัปดาห์นี้ ขณะที่ดิ่งลง 1.4% แตะระดับ 67.5875 เทียบดอลลาร์ในวันนี้

สหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่เพื่อลงโทษรัสเซียกรณีอยู่เบื้องหลังการใช้สารพิษทำลายระบบประสาทลอบสังหารอดีตสายลับรัสเซียและลูกสาวที่ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษ

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐประกาศว่า มาตรการคว่ำบาตรรัสเซียจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 22 ส.ค. โดยจะส่งผลกระทบต่อการส่งออกสินค้าอิเลคทรอนิคส์ของรัสเซีย และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของชาติ

แถลงการณ์จากกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ระบุว่า รัฐบาลสหรัฐมองว่ารัฐบาลรัสเซียได้ละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศปี 1991 ซึ่งได้ห้ามการใช้อาวุธเคมีหรืออาวุธชีวภาพ โดยรัสเซียได้ใช้อาวุธดังกล่าวต่อพลเมืองของตน ซึ่งก็คือนายเซอร์เก สกรีปอล อดีตสายลับชาวรัสเซียที่แปรพักตร์มาอยู่ฝ่ายอังกฤษ และนางยูเลีย ผู้เป็นบุตรสาว

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐยังกล่าวหาว่า รัสเซียได้ใช้สารพิษทำลายประสาทกลุ่ม "โนวีชอก" (Novichok) เพื่อลอบสังหารบุคคลทั้งสอง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง