ข่าวอินโฟเควสท์
14:35 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 32.01 จุด ขานรับเจรจาการค้า   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลง ภายหลังจากที่การ…
13:00 กลุ่มชาวเคิร์ดทำข้อตกลงกับกองทัพซีเรีย เปิดทางกองทัพมุ่งเหนือสกัดตุรกี   กลุ่มชาวเคิร์ดในซีเรียเผยรัฐบาลซีเรียได้ให้ความเห็นชอบที่จะส่งกองทัพมา…
11:05 "ทรัมป์"ย้ำถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียถูกต้องแล้ว เปิดทางมหาอำนาจชาติอื่นเข้าแทรกแซง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ออกมาปกป้องการตัด…
10:09 (เพิ่มเติม) จีนเผยยอดการค้าระหว่างประเทศขยายตัว 2.8% ในช่วง 3 ไตรมาสแรก   สำนักงานศุลกากรจีนเปิดเผยว่า ยอดการค้าระหว่างประเทศของจีนยังคงขยายตัว…
09:30 นายกฯอังกฤษเคืองคณะผู้แทนเจรจา EU ยังไม่พอใจข้อตกลง Brexit   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้กล่าวกับคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ว่า ข้อตกลงใ…

สื่อเผย Nasdaq เตรียมเปิดซื้อขายบิตคอยน์ฟิวเจอร์สต้นปีหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 18:55:30 น.
สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ยังคงมีแผนที่จะเปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ฟิวเจอร์สในต้นปีหน้า

แหล่งข่าวระบุว่า Nasdaq จะเปิดการซื้อขายบิตคอยน์ฟิวเจอร์สในไตรมาส 1 ของปีหน้า ถึงแม้ว่าบิตคอยน์ปรับตัวผันผวนอย่างหนักในระยะนี้ โดย Nasdaq กำลังดำเนินการด้านกฎระเบียบร่วมกับคณะกรรมาธิการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ (CFTC) ของสหรัฐ

นอกจากนี้ Nasdaq จะอิงราคาในตลาดสปอตของบิตคอยน์จากตลาดหลายแห่ง โดย VanEck ซึ่งเป็นบริษัทจัดการด้านการลงทุน จะเป็นผู้รวบรวมราคาดังกล่าว

ทั้งนี้ Nasdaq ได้เปิดเผยเป็นครั้งแรกในเดือนพ.ย.ปีที่แล้วเกี่ยวกับการที่ทางตลาดกำลังเตรียมเปิดการซื้อขายบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส

ตลาด CBOE Global Markets Inc และ Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้เริ่มเปิดการซื้อขายบิตคอยน์ฟิวเจอร์สเมื่อเกือบ 1 ปีก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง