ข่าวอินโฟเควสท์
01:39 FAA เชิญเจ้าหน้าที่การบินพลเรือนทั่วโลกประชุม 23 พ.ค.หารือโบอิ้ง 737 MAX   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) แถลงในวันนี้ว่า FAA จะเชิญเจ…
00:30 เจ้าหน้าที่ศรีลังกาหั่นตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีเหลือ 253 ราย ไม่ใช่ 359 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของศรีลังกา แถลงในวันนี้ว่า เหตุการณ์ร…
00:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจส…
23:55 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย กังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่า…
23:36 รัฐบาลอังกฤษเตือนประชาชนเลี่ยงเดินทางไปศรีลังกา หวั่นเกิดการโจมตีครั้งใหม่   รัฐบาลอังกฤษออกประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังศรีลั…

สื่อเผย Nasdaq เตรียมเปิดซื้อขายบิตคอยน์ฟิวเจอร์สต้นปีหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 18:55:30 น.
สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ยังคงมีแผนที่จะเปิดการซื้อขายสัญญาบิตคอยน์ฟิวเจอร์สในต้นปีหน้า

แหล่งข่าวระบุว่า Nasdaq จะเปิดการซื้อขายบิตคอยน์ฟิวเจอร์สในไตรมาส 1 ของปีหน้า ถึงแม้ว่าบิตคอยน์ปรับตัวผันผวนอย่างหนักในระยะนี้ โดย Nasdaq กำลังดำเนินการด้านกฎระเบียบร่วมกับคณะกรรมาธิการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ (CFTC) ของสหรัฐ

นอกจากนี้ Nasdaq จะอิงราคาในตลาดสปอตของบิตคอยน์จากตลาดหลายแห่ง โดย VanEck ซึ่งเป็นบริษัทจัดการด้านการลงทุน จะเป็นผู้รวบรวมราคาดังกล่าว

ทั้งนี้ Nasdaq ได้เปิดเผยเป็นครั้งแรกในเดือนพ.ย.ปีที่แล้วเกี่ยวกับการที่ทางตลาดกำลังเตรียมเปิดการซื้อขายบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส

ตลาด CBOE Global Markets Inc และ Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้เริ่มเปิดการซื้อขายบิตคอยน์ฟิวเจอร์สเมื่อเกือบ 1 ปีก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง