ดอลลาร์ปรับตัวแคบในช่วงกลาง 113 เยน ขณะรอผลเจรจา"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 30, 2018 22:36 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ปรับตัวแคบในช่วงกลางของกรอบ 113 เยน ขณะที่นักลงทุนรอผลการเจรจาแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงในวันพรุ่งนี้

ณ เวลา 22.20 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.10% สู่ระดับ 113.58 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.39% สู่ระดับ 128.77 เยน และร่วงลง 0.48% สู่ระดับ 1.1336 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน บวก 0.35% สู่ระดับ 97.12

ดอลลาร์ปรับตัวแคบตลอดทั้งวัน ขณะที่ตลาดขาดปัจจัยใหม่ก่อนที่ปธน.ทรัมป์และปธน.สี จิ้นผิงจะเจรจาการค้าในวันพรุ่งนี้

นอกจากนี้ นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนที่จะรู้ผลการเจรจาดังกล่าว

นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ คาดหวังว่า การเจรจาแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างปธน.ทรัมป์ และปธน.สี จิ้นผิงในวันพรุ่งนี้ จะประสบผลสำเร็จ

นักลงทุนจับตาการเจรจาการค้าระหว่างปธน.ทรัมป์ และปธน.สี จิ้นผิงในวันพรุ่งนี้ในการหารือนอกรอบการประชุม G20 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โดยปธน.ทรัมป์มีกำหนดรับประทานอาหารค่ำร่วมกับปธน.สี จิ้นผิง ขณะที่ผู้นำทั้งสองจะเจรจาแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างกัน โดยปธน.ทรัมป์จะเจรจาในประเด็นการขโมยทรัพย์สินทางปัญญา, กรรมสิทธิ์ของบริษัทสหรัฐในจีน และการตั้งกำแพงการค้าทั้งที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องกับภาษี

ก่อนหน้านี้ นักลงทุนวิตกว่าการประชุมระหว่างปธน.ทรัมป์และปธน.สี จิ้นผิงจะมีบรรยากาศที่ตึงเครียด เนื่องจากหนังสือพิมพ์เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์รายงานว่า นายปีเตอร์ นาวาร์โร ซึ่งเป็นที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว จะเข้าร่วมในการประชุมดังกล่าว โดยนายนาวาร์โรนับเป็นที่ปรึกษานโยบายการค้าที่มีจุดยืนแข็งกร้าวต่อจีน โดยเขาเคยกล่าวในช่วงต้นเดือนนี้ว่า การทำข้อตกลงการค้ากับจีน จะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขของปธน.ทรัมป์ ไม่ใช่เงื่อนไขของตลาดวอลล์สตรีท

การมีนายนาวาร์โรเข้าร่วมการประชุมพร้อมกับปธน.ทรัมป์ และปธน.สี จิ้นผิง ได้ทำให้นักลงทุนเกิดความวิตกว่าอาจทำให้ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าในการเจรจาดังกล่าว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ