ดอลลาร์ดีดตัวเหนือ 109 เยน ขณะนักลงทุนเพิ่มความต้องการสินทรัพย์เสี่ยง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 8, 2019 20:46 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ดีดตัวเหนือ 109 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนเพิ่มความต้องการสินทรัพย์เสี่ยง หลังการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นญี่ปุ่น และการคาดการณ์ที่ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะประสบความคืบหน้า

ณ เวลา 20.27 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ปรับตัวขึ้น 0.06% สู่ระดับ 108.76 เยน หลังจากพุ่งแตะ 109.09 เยนก่อนหน้านี้ ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.26% สู่ระดับ 124.40 เยน และร่วงลง 0.31% สู่ระดับ 1.1438 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน บวก 0.24% สู่ระดับ 95.89

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวดีดตัวขึ้นในวันนี้ และสามารถปิดตลาดเหนือ 20,000 จุด ซึ่งเป็นเส้นแนวต้านทางจิตวิทยา

นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า เขาคาดว่าสหรัฐและจีนจะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้า ซึ่งเป็นข้อตกลงที่จะแก้ไขความขัดแย้งทุกอย่าง

คำกล่าวของนายรอสส์มีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนกำลังเจรจาการค้าในวันนี้เป็นวันที่ 2 ในความพยายามยุติการทำสงครามการค้าระหว่างกัน

นายเจฟฟรีย์ เกอร์ริช รองผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) เป็นผู้นำคณะผู้แทนจากสหรัฐในการเจรจาการค้ากับจีนในวันที่ 7-8 ม.ค. โดยทั้งสองฝ่ายจะหารือเกี่ยวกับความพยายามในการบรรลุข้อตกลงเพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาททางการค้า ต่อจากที่เจรจากันไว้นอกรอบการประชุม G20 ที่อาร์เจนตินา

กระทรวงพาณิชย์จีนแถลงว่า จีนและสหรัฐได้แสดงความกระตือรือร้นที่จะทำงานร่วมกัน และจีนก็พร้อมที่จะแก้ไขความขัดแย้งทางการค้ากับสหรัฐ บนพื้นฐานของความเท่าเทียมกัน

ส่วนกระทรวงการต่างประเทศจีนระบุว่า จีนมีความเชื่อมั่นที่จะทำงานร่วมกับสหรัฐเพื่อให้มีการบรรลุข้อตกลงการค้าก่อนเส้นตายในเดือนมี.ค.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ