ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…
23:52 ดอลลาร์ดิ่งเทียบเยน,ยูโร หลัง"ทรัมป์"สั่งบริษัทสหรัฐถอนตัวจากจีน   ดอลลาร์ร่วงลงเทียบเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สั่…

ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 111 เยน หลังดีดตัวขึ้นในช่วงแรก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 2 เมษายน 2562 20:09:45 น.

ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 111 เยน โดยแรงซื้อจากปัจจัยตัวเลขภาคการผลิตที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ได้ถูกหักล้างจากแรงขายที่เกิดจากการปรับตัวลงของตลาดหุ้นญี่ปุ่น

ณ เวลา 19.49 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.02% สู่ระดับ 111.36 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.06% สู่ระดับ 124.76 เยน และอ่อนค่าลง 0.07% สู่ระดับ 1.1204 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน บวก 0.12% สู่ระดับ 97.35

ดอลลาร์ได้รับคำสั่งซื้อในช่วงแรก ขณะที่นักลงทุนมีความเชื่อมั่น หลังการเปิดเผยตัวเลขภาคการผลิตที่แข็งแกร่งของสหรัฐ
อย่างไรก็ดี ดอลลาร์ถูกกดดันจากคำสั่งขายในเวลาต่อมา ขณะที่นักลงทุนขายทำกำไรจากการดีดตัวขึ้นก่อนหน้านี้
นอกจากนี้ นักลงทุนส่งคำสั่งขายดอลลาร์ หลังดัชนีนิกเกอิปิดตลาดในแดนลบวันนี้

ขณะเดียวกัน นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจที่มีกำหนดเปิดเผยในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนก.พ., ตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนเดือนมี.ค.จาก ADP, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเดือนมี.ค.จากมาร์กิต, ดัชนีภาคบริการเดือนมี.ค.จากสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM), จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนมี.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง