ข่าวอินโฟเควสท์
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…
12:38 ซาอุฯเผย เหตุโจมตีโรงกลั่นกระทบผลผลิตน้ำมันของประเทศถึงครึ่งหนึ่ง   กระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันสองแห่งได้ส่ง…
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…

ค่าเงินเม็กซิโกร่วง หลังรัฐมนตรีคลังไขก๊อก เหตุขัดแย้งนโยบายกับประธานาธิบดี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 00:08:00 น.

ค่าเงินเปโซของเม็กซิโกดิ่งลงเทียบดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากที่นายคาร์ลอส เออร์ซัว ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีคลังของเม็กซิโก ท่ามกลางความขัดแย้งด้านนโยบายกับนายแอนเดรส มานูเอล โลเปซ ออบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ณ เวลา 23.51 น.ตามเวลาไทย เปโซดิ่งลง 1.51% แตะระดับ 19.20 เทียบดอลลาร์
ในจดหมายลาออกที่ยื่นต่อนายออบราดอร์ นายเออร์ซัวระบุว่า รัฐบาลได้ทำการตัดสินใจด้านนโยบายโดยขาดเหตุผลสนับสนุนอย่างเพียงพอ ส่งผลให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ

"ผมตระหนักว่านโยบายเศรษฐกิจทั้งหมดควรจะอ้างอิงบนหลักฐานที่ชัดเจน แต่สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงที่ผมดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีคลัง" นายเออร์ซัวระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง