ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ฝรั่งเศสขวางสกุลเงิน Libra หากไม่มีการออกกฎระเบียบควบคุม

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 19:20:04 น.

นายบรูโน เลอ แมร์ รมว.คลังฝรั่งเศส กล่าวว่า เขาไม่สามารถยอมรับโครงการของเฟซบุ๊กในการเปิดตัวสกุลเงิน Libra จนกว่าจะมีการออกกฎระเบียบควบคุมอย่างเข้มงวด

นายเลอ แมร์ยังระบุว่า Libra อาจถูกใช้ในการฟอกเงิน และเป็นแหล่งเงินทุนในการก่อการร้าย

"นี่เป็นปัญหาเกี่ยวกับอธิปไตย โดยสหรัฐ ฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลี ต่างก็เป็นรัฐอธิปไตย และมีสกุลเงินดอลลาร์ ยูโร และอื่นๆ โดยสกุลเงินดังกล่าวอยู่ภายใต้กฎข้อบังคับที่เข้มงวด เราไม่สามารถยอมรับสกุลเงินใหม่ซึ่งมีอำนาจเช่นเดียวกับสกุลเงินทั่วไป แต่ไม่ได้ถูกควบคุมโดยกฎระเบียบที่เหมือนกัน" เขากล่าว

ประเทศสมาชิกในกลุ่ม G7 จะจัดการประชุมในวันนี้ โดยจะมุ่งเน้นไปที่ประเด็นความเสี่ยงของสกุลเงิน Libra รวมทั้งจะมีการหารือกันเกี่ยวกับแนวทางในการปฏิรูปกฎระเบียบเกี่ยวกับภาษีเงินได้นิติบุคคล ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่หลบเลี่ยงการจ่ายภาษี ด้วยการแจ้งผลกำไรในระดับต่ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง