ข่าวอินโฟเควสท์
10:30 เปิดใจ"หลุยส์ เตชะอุบล"แม่ทัพหญิงแกร่ง TRITN บทพิสูจน์ growth stock ตัวต่อไป   ภายหลังจากเปลี่ยนจากชื่อเดิม บมจ.ไลฟ์ อินคอร์ปอเรชั่น (LIVE) มาเ…
10:24 เอ็กซิทโพลชี้การเลือกตั้งอิสราเอลปิดฉากโดยไม่มีผู้ชนะชัดเจน อาจส่งผลการเมืองชะงักงัน   การเลือกตั้งรัฐสภาอิสราเอลได้เสร็จสิ้นลงในคืนวันอังคารเว…
10:13 จนท.สหรัฐเผย "ทรัมป์" เตรียมพบ "อาเบะ" วันที่ 25 ก.ย.นี้ ที่นครนิวยอร์ก   เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหร…
10:08 คลังแจงรัฐบาลเปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วมไม่ใช่เพราะไม่มีงบประมาณ ยันเงินคงคลังมีกว่า 5 แสนลบ.   สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ชี้แจงประเด็นข้อเท็…
10:07 กรมบัญชีกลาง เผยผู้ประกอบการร้านค้าสมัครเข้าร่วมมาตรการ "ชิม ช็อป ใช้"แล้วกว่า 55,579 ราย เกินเป้าหมาย   น.ส.สุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชี…

รมว.พาณิชย์สหรัฐชี้รัฐบาลไม่พอใจนโยบายเฟดหนุนดอลล์แข็งค่า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 19:40:38 น.

นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่มีความพอใจต่อนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งกำลังทำให้ดอลลาร์แข็งค่า

ทั้งนี้ ต่อข้อถามที่ว่า ดอลลาร์ที่แข็งค่าจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจหรือไม่ นายรอสส์กล่าวว่า "เรามีความผิดหวังที่นโยบายเฟดมีส่วนทำให้ดอลลาร์แข็งค่า"

ที่ผ่านมา รัฐบาลสหรัฐมักกดดันให้เฟดปรับลดอัตราดอกเบี้ย เพื่อให้ดอลลาร์อ่อนค่า และเอื้อประโยชน์ต่อภาคการส่งออกของสหรัฐ เพื่อลดการขาดดุลการค้าของสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง