ดอลลาร์ปรับตัวแคบ นักลงทุนจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน, Brexit

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday October 21, 2019 20:35 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ปรับตัวแคบ นักลงทุนจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน, Brexit

ดอลลาร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมทั้งการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

ณ เวลา 20.27 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.04% สู่ระดับ 108.46 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.14% สู่ระดับ 121.03 เยน และอ่อนค่า 0.09% สู่ระดับ 1.1159 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.06% สู่ระดับ 97.23

นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน กล่าวว่า จีนและสหรัฐจะทำงานร่วมกันในการแก้ไขปัญหาทางการค้า ซึ่งขณะนี้การเจรจามีความคืบหน้าอย่างมาก

ทางด้านนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะพยายามผลักดันให้รัฐสภาลงมติในวันนี้ต่อข้อตกลง Brexit ที่เขาทำไว้กับผู้นำสหภาพยุโรป (EU) ในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่เหลือเวลาอีกเพียง 10 วันก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวจาก EU ในวันที่ 31 ต.ค.

รัฐบาลอังกฤษเชื่อว่ามีคะแนนเสียงเพียงพอที่จะหนุนให้รัฐสภาให้การอนุมัติต่อข้อตกลงดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า นายจอห์นสันจะประสบความสำเร็จในการผลักดันให้รัฐสภาลงมติในวันนี้ เนื่องจากนายจอห์น เบอร์คาว ประธานสภาสามัญชน หรือสภาล่างของอังกฤษ ยังไม่ได้ระบุว่าจะมีการบรรจุวาระการลงมติต่อข้อตกลง Brexit ในวันนี้

รัฐบาลอังกฤษขู่ว่า หากรัฐสภาต้องการคว่ำข้อตกลงดังกล่าวด้วยการเสนอให้มีการแปรญัตติ รัฐบาลก็จะถอนการลงมติต่อข้อตกลงฉบับนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ