บอนด์ยีลด์ร่วง นักลงทุนคลายกังวลสงครามสหรัฐ-อิหร่าน

ข่าวต่างประเทศ Friday May 29, 2026 21:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามระหว่างสหรัฐและอิหร่าน

ณ เวลา 21.09 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปี อยู่ที่ระดับ 4.449% ส่วนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี อยู่ที่ระดับ 4.983%

ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกร่วงลงในวันนี้ โดยราคาน้ำมันดิบเบรนท์หลุดระดับ 92 ดอลลาร์/บาร์เรล ขณะที่ราคาน้ำมัน WTI ใกล้หลุด 87 ดอลลาร์ หลังมีรายงานว่าสหรัฐและอิหร่านได้บรรลุข้อตกลงขยายเวลาหยุดยิง

ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ดิ่งลง 10.5% ในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นการทรุดตัวลงหนักที่สุดนับตั้งแต่สัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 6 เม.ย. ขณะที่น้ำมันดิบ WTI ร่วงลง 9.2% ซึ่งเป็นการดิ่งลงรายสัปดาห์มากที่สุดนับตั้งแต่สัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 13 เม.ย.

ทั้งนี้ แหล่งข่าวเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า สหรัฐและอิหร่านได้บรรลุข้อตกลงเมื่อวานนี้ (28 พ.ค.) ในการขยายเวลาหยุดยิงเป็นเวลา 60 วัน และยกเลิกข้อจำกัดในการเดินเรือผ่านช่องแคบฮอร์มุซ แม้ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ยังไม่ได้อนุมัติข้อตกลงดังกล่าว และสื่อทางการของอิหร่านระบุว่าข้อตกลงยังไม่ได้ข้อสรุปในขั้นสุดท้าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ