ข่าวอินโฟเควสท์
00:23 ผู้นำจีน-มาเลเซียเจรจาชื่นมื่น หวังยกระดับความสัมพันธ์ทวิภาคี   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ได้จัดการเจรจากับนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐ…
23:51 ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 2 เดือนในเดือนก.ค.   สมาคมแฟรนไชส์แห่งญี่ปุ่น (JFA) ระบุว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อในญี่ปุ่นเพิ่…
23:39 จีนเสนออาเซียนจัดการซ้อมรบในทะเลจีนใต้ หวังสกัดอิทธิพลสหรัฐ   แหล่งข่าวระบุว่า จีนได้ยื่นข้อเสนอต่อสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซีย…
23:22 ญี่ปุ่นเผยจำนวนนักท่องเที่ยวพุ่งทะลุ 20 ล้านคน ชาวจีนเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่สุด   นายโยชิฮิเดะ สึกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า จำน…
23:11 พ่อแม่ป้ายแดงอินโดฯตั้งชื่อลูกน้อย"เอเชียน เกมส์"ฉลองการเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬา   สื่อของอินโดนีเซียรายงานว่า ชายหญิงคู่หนึ่งในเมืองปาเลมบังได้ตั…

ผลสำรวจชี้ผู้จัดการกองทุนลดน้ำหนักการลงทุนในพันธบัตรสู่ระดับต่ำสุดรอบ 20 ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 01:41:06 น.

ผลการสำรวจผู้จัดการกองทุนแบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ ประจำเดือนก.พ. ระบุว่า บรรดาผู้จัดการกองทุนได้ลดสัดส่วนการลงทุนในพันธบัตรสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 20 ปี ขณะที่มีความวิตกเพิ่มขึ้นว่าตลาดพันธบัตรเป็นปัจจัยเสี่ยงใหญ่ที่สุดต่อตลาดอื่นๆ

ทั้งนี้ ผลสำรวจระบุว่า ผู้จัดการกองทุนจำนวน 69% ได้ลดน้ำหนักการลงทุนในพันธบัตร ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดนับตั้งแต่มีการสำรวจในช่วง
2 ทศวรรษก่อนหน้านี้
ผลสำรวจยังพบว่า ผู้จัดการกองทุนจำนวน 60% ระบุว่า ภาวะเงินเฟ้อ และความผันผวนในตลาดพันธบัตรเป็นปัจจัยเสี่ยงใหญ่ที่สุดต่อตลาดสินทรัพย์อื่นๆ

ขณะเดียวกัน ผู้จัดการกองทุนจำนวนเพียง 43% ระบุว่าได้เพิ่มสัดส่วนการลงทุนในตลาดหุ้น ซึ่งเป็นจำนวนที่ลดลงมากที่สุดในรอบ 2 ปี ขณะที่ผู้ที่ถือครองเงินสดมีจำนวนเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.7%

ผู้จัดการกองทุนมองว่าตลาดกระทิงจะแตะระดับสูงสุด โดยมีดัชนี S&P 500 แตะระดับ 3,100 หรือสูงกว่าระดับปิดตลาดวานนี้ราว 17%

ผลสำรวจยังระบุว่า ผู้จัดการกองทุน 91% เชื่อว่าไม่มีแนวโน้มที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย และพวกเขาจะยังคงถือครองหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยี, ธนาคาร, พลังงาน, ตลาดเกิดใหม่, ยุโรป และญี่ปุ่น ขณะที่ความเชื่อมั่นต่อผลกำไรพุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2554

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง