ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

EU ตั้งข้อหา 8 แบงก์ฮั๊วซื้อขายยูโรโซนบอนด์ในระหว่างปี 2550-2555

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 00:26:50 น.

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) แถลงในวันนี้ว่า EC ได้ตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดต่อธนาคาร 8 แห่งในการซื้อขายพันธบัตรรัฐบาลยูโรโซนในระหว่างปี 2550-2555

EC ระบุว่า เจ้าหน้าที่ของธนาคารดังกล่าวได้แลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีความอ่อนไหวเชิงพาณิชย์ และได้ร่วมมือกันในการกำหนดกลยุทธ์ในการซื้อขายพันธบัตรสกุลเงินยูโร ผ่านทางห้องแชตรูมในระบบออนไลน์ ซึ่งเป็นการบิดเบือนการแข่งขันในตลาด

อย่างไรก็ดี EC ไม่ได้เปิดเผยรายชื่อธนาคารทั้ง 8 แห่งแต่อย่างใด

ส่วนในอีกหนึ่งกรณีนั้น EC ได้ตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดต่อธนาคารดอยซ์แบงก์, เครดิต อะกรีโคล, เครดิต สวิส และธนาคารอีกแห่งหนึ่งในเดือนธ.ค.ในการซื้อขายพันธบัตร โดยมีการติดต่อผ่านทางห้องแชทรูมในระบบออนไลน์

หากพบว่ามีความผิดจริง ธนาคารเหล่านี้จะถูกปรับคิดเป็นจำนวนเงินเท่ากับ 10% ของยอดขายพันธบัตรของธนาคารดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง