ข่าวอินโฟเควสท์
12:15 สถาบันวิจัยศก.และสังคมชี้เศรษฐกิจอังกฤษอาจเข้าสู่ภาวะถดถอยทางเทคนิคแล้ว   สถาบันวิจัยเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติของอังกฤษ (NIESR) เปิดเผยในรายงานล…
12:02 กรมชลฯ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำในหลายพื้นที่   นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผย…
11:58 MINT ร่วงต่อ 1.84% โบรกฯมองรับแรงขายทำกำไรหลังกำไร Q2/62 ส่อแววต่ำคาด แนะรอจังหวะซื้อช่วงอ่อนตัว   หุ้น MINT ปรับตัวลงติดต่อกันเป็นวันที่สอง โด…
11:57 "วิษณุ" เตือนรัฐบาล-ฝ่ายค้านระมัดวังการใช้ถ้อยคำในการอภิปรายคุณสมบัตินายกฯ เหตุคดีอยู่ในศาล   นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าขณะนี้ร…
11:49 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.จับตาผลประกอบการบริษัทสหรัฐ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น จากอานิสงส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กท…

บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดบวกวันนี้ จากแรงขายรับความหวังสหรัฐ-จีนยุติสงครามการค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 15:52:57 น.

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนได้เทขายพันธบัตรซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจากสื่อรายงานว่า จีนได้ตกลงที่จะยุติสงครามการค้ากับสหรัฐ ก่อนที่ผู้นำของทั้งสองประเทศจะพบปะกันนอกรอบการประชุม G20 ที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์นี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า อัตราผลตอบแทนพันธบัตรหมายเลข 354 ซึ่งเป็นมาตรวัดอัตราดอกเบี้ยระยะยาว ปิดที่ -0.145% เพิ่มขึ้น 0.005% จากระดับปิดเมื่อวานนี้

ราคาสัญญาล่วงหน้าพันธบัตรอายุ 10 ปี ส่งมอบเดือนก.ย. ลดลง 0.05 จุด แตะที่ 153.74 ที่ตลาดหุ้นโอซาก้า

สำนักข่าวต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงสำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นและหนังสือพิมพ์เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ ของฮ่องกง รายงานว่า สหรัฐและจีนได้ตกลงที่จะสงบศึกการค้าชั่วคราว ก่อนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน จะประชุมร่วมกัน นอกรอบการประชุมสุดยอด G20 ที่ญี่ปุ่นสุดสัปดาห์นี้

รายงานข่าวระบุว่า สหรัฐอาจระงับแผนการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนเพิ่มอีกในวงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์ โดยรายละเอียดของข้อตกลงดังกล่าวได้รวมอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ที่จัดทำขึ้นก่อนผู้นำทั้งสองประเทศจะประชุมร่วมกันในวันเสาร์นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง