ข่าวอินโฟเควสท์
17:06 รมช.พาณิชย์ ลงพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี แนะใช้ช่องทางเอฟทีเอผลักดันส่งออกสินค้าเกษตรเพิ่ม   นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ กล่าวภายหลังลงพ…
17:03 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยวันนี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา Status (พันบาท) (บาท) CPF 200,000 5,350…
17:03 BIG LOT: วันนี้ TLGF มูลค่าสูงสุด 125 ลบ.ราคาเฉลี่ย 25 บ./หุ้น   พบ TLGF มีมูลค่าสูงสุด 125 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 25 บาท รายงานหลังปิดทำการซ…
17:00 World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 19 กันยายน 2562   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ออกแถลงการณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน …
16:55 "สมคิด" ระบุการลดดอกเบี้ยไม่ใช่ที่สุดของเครื่องมือดูแลเศรษฐกิจ มองไทยลงทุนน้อยเกินไปส่งผลเงินบาทแข็งค่าหนักขึ้น   นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนา…

อินเดียเล็งขายพันธบัตรรัฐบาลในต่างแดน คาดระดมทุนได้ 1 หมื่นล้านดอลลาร์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2562 14:02:20 น.

นายซูบาช การ์ก เลขาธิการสำนักงานกิจการเศรษฐกิจแห่งอินเดีย เปิดเผยว่า อินเดียมีแผนเปิดขายพันธบัตรรัฐบาลในต่างประเทศเป็นครั้งแรก โดยคาดว่าการขายพันธบัตรในต่างประเทศดังกล่าวจะทำให้อินเดียระดมทุนรวมกันได้ถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 10-15% ของการเปิดขายพันธบัตรทั้งหมด

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการพันธบัตรรัฐบาลอินเดียในต่างประเทศ โดยอินเดียจะเริ่มวางโครงสร้างโครงการพันธบัตรดังกล่าวในอีกไม่กี่สัปดาห์หน้า และน่าจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเดือนก.ย.

นอกจากนี้ การเปิดขายพันธบัตรรัฐบาลอินเดียในต่างประเทศ ยังเปิดโอกาสให้รัฐบาลอินเดียออกพันธบัตรเพื่อกู้เงินโดยเสียดอกเบี้ยลดลงเมื่อเทียบกับการขายพันธบัตรในประเทศ และลดต้นทุนด้านดอกเบี้ยลงในท้ายที่สุด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนอร์มาลา สิทารามัน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของอินเดีย ได้ประกาศแผนขายพันธบัตรรัฐบาลอินเดียในต่างประเทศ โดยคาดว่ามีขึ้นเพื่อลดปัจจัยกดดันต่อตลาดพันธบัตรในประเทศที่ค่อนข้างอิ่มตัว ในช่วงเวลาที่อินเดียเริ่มเผชิญกับปัญหาในการระดมทุน หลังเศรษฐกิจชะลอตัวจนเก็บรายได้จากภาษีได้น้อยลงตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง