อินเดียเล็งขายพันธบัตรรัฐบาลในต่างแดน คาดระดมทุนได้ 1 หมื่นล้านดอลลาร์

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 8, 2019 14:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อินเดียเล็งขายพันธบัตรรัฐบาลในต่างแดน คาดระดมทุนได้ 1 หมื่นล้านดอลลาร์

นายซูบาช การ์ก เลขาธิการสำนักงานกิจการเศรษฐกิจแห่งอินเดีย เปิดเผยว่า อินเดียมีแผนเปิดขายพันธบัตรรัฐบาลในต่างประเทศเป็นครั้งแรก โดยคาดว่าการขายพันธบัตรในต่างประเทศดังกล่าวจะทำให้อินเดียระดมทุนรวมกันได้ถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 10-15% ของการเปิดขายพันธบัตรทั้งหมด

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการพันธบัตรรัฐบาลอินเดียในต่างประเทศ โดยอินเดียจะเริ่มวางโครงสร้างโครงการพันธบัตรดังกล่าวในอีกไม่กี่สัปดาห์หน้า และน่าจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเดือนก.ย.

นอกจากนี้ การเปิดขายพันธบัตรรัฐบาลอินเดียในต่างประเทศ ยังเปิดโอกาสให้รัฐบาลอินเดียออกพันธบัตรเพื่อกู้เงินโดยเสียดอกเบี้ยลดลงเมื่อเทียบกับการขายพันธบัตรในประเทศ และลดต้นทุนด้านดอกเบี้ยลงในท้ายที่สุด

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนอร์มาลา สิทารามัน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของอินเดีย ได้ประกาศแผนขายพันธบัตรรัฐบาลอินเดียในต่างประเทศ โดยคาดว่ามีขึ้นเพื่อลดปัจจัยกดดันต่อตลาดพันธบัตรในประเทศที่ค่อนข้างอิ่มตัว ในช่วงเวลาที่อินเดียเริ่มเผชิญกับปัญหาในการระดมทุน หลังเศรษฐกิจชะลอตัวจนเก็บรายได้จากภาษีได้น้อยลงตาม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ