ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

บอนด์ยีลด์กรีซต่ำกว่าสหรัฐหลุด 2% บ่งชี้เศรษฐกิจเริ่มมีเสถียรภาพ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2562 21:57:42 น.

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลกรีซร่วงลงต่ำกว่า 2% ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำเป็นประวัติการณ์ และต่ำกว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี

ก่อนหน้านี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลกรีซอายุ 10 ปี พุ่งแตะระดับ 48% ในเดือนมี.ค.2555 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ท่ามกลางวิกฤตหนี้ยูโรโซนในขณะนั้น

อย่างไรก็ดี อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลกรีซร่วงลงแตะระดับ 1.99% เมื่อวานนี้ และปรับตัวต่ำกว่า 2% ในวันนี้ หลังธนาคารกลางยุโรป (ECB) ส่งสัญญาณผ่อนคลายนโยบายการเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจยุโรป

ขณะนี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลกรีซ ซึ่งเป็นต้นทุนในการกู้ยืมของรัฐบาล ลดลงต่ำกว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ซึ่งอยู่ที่ระดับ 2.03% ในวันนี้

การร่วงลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลกรีซ ถือเป็นหลักฐานที่แสดงว่า เศรษฐกิจกรีซเริ่มมีเสถียรภาพ หลังจากที่มีหนี้ภาครัฐสูงถึง 181% ของตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง