ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

"มนูชิน"เผยรัฐบาลสหรัฐอาจออกพันธบัตร 50 ปีในปีหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 22:21:20 น.

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐอาจทำการออกพันธบัตรอายุ 50 ปีอย่างเร็วที่สุดในปีหน้า ขณะที่รัฐบาลมองหาแหล่งระดมทุนที่มีต้นทุนต่ำ และมีกำหนดเวลาในการชำระคืนในระยะยาว สำหรับการชำระหนี้ของประเทศ

"นี่เป็นสิ่งที่ผมได้พูดคุยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดยเป็นสิ่งที่เรากำลังพิจารณาอย่างจริงจัง เรากำลังพิจารณาการออกพันธบัตรอายุ 50 ปี ซึ่งเราเรียกว่าเป็นพันธบัตรที่มีอายุยาวเป็นพิเศษ เราคิดว่าตลาดมีความต้องการพันธบัตรประเภทนี้ ซึ่งเรากำลังพิจารณาอย่างจริงจังที่จะออกในปีหน้า" นายมนูชินกล่าว

คำกล่าวของนายมนูชินสอดคล้องกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่กล่าวเมื่อวานนี้ว่า เขาคิดว่าสหรัฐควรมองหาวิธีการรีไฟแนนซ์หนี้ของรัฐบาล ซึ่งขณะที่มีมูลค่ามากกว่า 22.5 ล้านล้านดอลลาร์

ขณะนี้ พันธบัตรที่มีระยะเวลายาวนานที่สุดของรัฐบาลสหรัฐเป็นพันธบัตรอายุ 30 ปี ขณะที่รัฐบาลของหลายประเทศได้ออกพันธบัตรที่มีอายุนับตั้งแต่ 40 ปีไปจนถึง 100 ปี โดยแคนาดามีการออกพันธบัตร 50 ปีในปี 2557 ขณะที่เม็กซิโก เบลเยียม และไอร์แลนด์ออกพันธบัตร 100 ปีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ บริษัทเอกชนหลายแห่งก็มีการออกพันธบัตร 100 ปีเช่นกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง