ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

"มนูชิน"เผยรัฐบาลสหรัฐอาจออกพันธบัตร 50 ปีในปีหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 22:21:20 น.

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐอาจทำการออกพันธบัตรอายุ 50 ปีอย่างเร็วที่สุดในปีหน้า ขณะที่รัฐบาลมองหาแหล่งระดมทุนที่มีต้นทุนต่ำ และมีกำหนดเวลาในการชำระคืนในระยะยาว สำหรับการชำระหนี้ของประเทศ

"นี่เป็นสิ่งที่ผมได้พูดคุยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดยเป็นสิ่งที่เรากำลังพิจารณาอย่างจริงจัง เรากำลังพิจารณาการออกพันธบัตรอายุ 50 ปี ซึ่งเราเรียกว่าเป็นพันธบัตรที่มีอายุยาวเป็นพิเศษ เราคิดว่าตลาดมีความต้องการพันธบัตรประเภทนี้ ซึ่งเรากำลังพิจารณาอย่างจริงจังที่จะออกในปีหน้า" นายมนูชินกล่าว

คำกล่าวของนายมนูชินสอดคล้องกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่กล่าวเมื่อวานนี้ว่า เขาคิดว่าสหรัฐควรมองหาวิธีการรีไฟแนนซ์หนี้ของรัฐบาล ซึ่งขณะที่มีมูลค่ามากกว่า 22.5 ล้านล้านดอลลาร์

ขณะนี้ พันธบัตรที่มีระยะเวลายาวนานที่สุดของรัฐบาลสหรัฐเป็นพันธบัตรอายุ 30 ปี ขณะที่รัฐบาลของหลายประเทศได้ออกพันธบัตรที่มีอายุนับตั้งแต่ 40 ปีไปจนถึง 100 ปี โดยแคนาดามีการออกพันธบัตร 50 ปีในปี 2557 ขณะที่เม็กซิโก เบลเยียม และไอร์แลนด์ออกพันธบัตร 100 ปีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ บริษัทเอกชนหลายแห่งก็มีการออกพันธบัตร 100 ปีเช่นกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง