บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว รับมุมมองเชิงบวกต่อสถานการณ์โควิด-19

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 7, 2020 23:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว รับมุมมองเชิงบวกต่อสถานการณ์โควิด-19

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนมองว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มีแนวโน้มดีขึ้น

ณ เวลา 23.31 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 0.772% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 1.371%

ราคาพันธบัตร และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรจะปรับตัวในทิศทางตรงกันข้ามกัน

ทางการจีนแถลงว่า ข้อมูล ณ วันที่ 6 เม.ย.ระบุว่า จีนไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่จากโควิด-19 ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนม.ค. ขณะที่เกาหลีใต้รายงานยอดผู้เสียชีวิตต่ำกว่า 50 รายเป็นวันที่ 2

นครลอส แองเจลิส รวมทั้งเคาน์ตี้ลอส แองเจลิสรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นเพียง 7% ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการรายงานตัวเลขเพิ่มขึ้นเป็นเปอร์เซนต์เพียงหนึ่งหลัก นับตั้งแต่ที่มีการรายงานตัวเลขดังกล่าวในเดือนมี.ค.

นายเอริค การ์เซตตี นายกเทศมนตรีลอส แองเจลิส กล่าวว่า "ตัวเลขในวันจันทร์มักเป็นตัวเลขที่ต่ำ เนื่องจากมีคนทำงานในวันอาทิตย์ไม่มากนัก ทำให้มีการตรวจหาเชื้อไม่มาก แต่ตัวเลขที่ต่ำก็ถือเป็นข่าวดี ซึ่งแสดงว่าสิ่งที่เราทำกำลังเห็นผล"

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ขณะนี้กำลัง"มีแสงสว่างอยู่ที่ปลายอุโมงค์" โดยมีบริษัทยามากถึง 10 แห่งกำลังทำการทดลองยาที่ใช้ในการรักษาโรคโควิด-19 ขณะที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า การวิจัยเพื่อพัฒนายาและวัคซีนที่ใช้ต้านโควิด-19 กำลังมีความคืบหน้าอย่างมาก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ