เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจฟฟรีย์ แล็คเกอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาริชมอนด์ เชื่อว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยยังคงมีความเหมาะสมอย่างมากในปัจจุบัน โดยให้เหตุผลว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ ได้ปรับลดแนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจในปี 2559 ลงเหลือ 3.2% จากที่ประเมินไว้เมื่อ 3 เดือนที่แล้วที่ระดับ 3.3% สำหรับปี 2558... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ หรือ Beige Book ว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจในภูมิภาคส่วนใหญ่ของสหรัฐยังคง “ขยายตัวเล็กน้อย"... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสิงคโปร์ตัดสินใจผ่อนคลายนโยบายการเงิน ด้วยการประกาศว่าจะชะลอการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางฮ่องกงได้เรียกร้องให้ธนาคารพาณิชย์ 7 แห่ง ระงับการออกบัตรเครดิตที่มีการชำระเงินผ่านทางมือถือ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสิงคโปร์ตัดสินใจผ่อนคลายนโยบายการเงิน ด้วยการประกาศว่าจะชะลอการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเลล เบรนาร์ด ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ออกมาเตือนว่าแนวโน้มเงินฝืดทั่วโลกอาจจะส่งผลกระทบต่อสหรัฐมากกว่าที่คาดการณ์ไว้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ ส่งสัญญาณว่า ขณะนี้เป็นเวลาเหมาะสมที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เขากล่าวว่า "ในปัจจุบัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (ECB) แถลงในวันนี้ว่า ECB จะทำการเผยแพร่ธนบัตร 20 ยูโรแบบใหม่เข้าสู่ระบบการเงินในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ทั้งนี้ ECB จะทำการแจ้งธุรกิจราว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเกิร์ตแจน ลีจ์ กรรมการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กล่าวว่า เขาไม่ลงคะแนนเสียงหนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ ส่งสัญญาณว่า ขณะนี้เป็นเวลาเหมาะสมที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เขากล่าวว่า "ในปัจจุบัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยว่า หนี้สินภาคครัวเรือนของเกาหลีใต้ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในเดือนส.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เมื่อวันที่ 14 15 ก.ย. ซึ่งมีการเปิดเผยในวันนี้ ระบุว่า เจ้าหน้าที่กำหนดนโยบายการเงินของ BOJ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อจีนและต่างชาติคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางจีนมีแนวโน้มที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย หรืออาจจะปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคาพาณิชย์ (RRR) ลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รองผู้ว่าการธนาคารกลางออสเตรเลีย ยืนยันว่า เศรษฐกิจออสเตรเลียไม่มีความเสี่ยงที่จะเผชิญภาวะถดถอย พร้อมแสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจออสเตรเลียว่ามีปัจจัย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเดนนิส ล็อคฮาร์ท ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว่า เขาคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยภายในปีนี้ โดยอาจเกิดขึ้นในเดือนนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเบนัวต์ โคเออร์ สมาชิกสภาบริหารธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ขณะนี้ยังคงเร็วเกินไปที่ ECB จะตัดสินใจเกี่ยวกับการขยายวงเงิน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก กล่าวในวันนี้ว่า เฟดไม่ควรรีบเร่งในกระบวนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเดนนิส ล็อคฮาร์ท ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว่า เขายังคงเชื่อว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยก่อนสิ้นปีนี้ เขากล่าวว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เมื่อวันที่ 16 17 ก.ย. แสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่เฟดมีความวิตกเกี่ยวกับเงินเฟ้อที่ยังค่อนข้างต่ำ... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 9 ตุลาคม พ.ศ. 2558 07:58 น.