ข่าวอินโฟเควสท์
20:21 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกดิ่งต่ำสุดรอบกว่า 1 ปีในเดือนมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจใ…
20:06 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลง กังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดห…
19:48 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงติดต่อกันสัปดาห์ที่ 4   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดล…
19:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง ขณะนักลงทุนเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนเข้าซื้…
19:28 ราคาทองร่วงต่ำสุด 6 เดือน จากปัจจัยดอลลาร์แข็งค่า,ปธ.เฟดหนุนขึ้นดอกเบี้ย   ราคาทองร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากกา…

แบงก์ชาติจีนเผยจะรักษาความต่อเนื่องและเสถียรภาพของนโยบายการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 19:45:18 น.

ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยว่า จีนจะยังคงความต่อเนื่องและความมีเสถียรภาพในการดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบและเป็นกลาง พร้อมรักษาสภาพคล่องในระดับที่สมเหตุสมผล รวมทั้งควบคุมปริมาณเงินเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปโครงสร้างฝั่งอุปทาน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ธนาคารกลางจีนได้ระบุถึงเรื่องดังกล่าวในรายงานขนาดยาวว่าด้วยการดำเนินนโยบายการเงินในไตรมาส 4 ปี 2560

รายงานระบุด้วยว่า ธนาคารกลางจะปรับปรุงกรอบการกำกับดูแล ด้วยการใช้เครื่องมือการเงินหลัก ควบคู่กับเกณฑ์การกำกับดูแลความมั่นคงในภาพรวม (Macro-prudential regulation)

แบงก์ชาติจีนได้ระบุถึงภารกิจหลัก 3 ประการ ซึ่งได้แก่ การดูแลเศรษฐกิจที่แท้จริง การป้องกันความเสี่ยง และการปฏิรูปการเงิน โดยการปฏิรูปการเงินและการเปิดเสรีจะมีบทบาทมากขึ้นในการดูแลเศรษฐกิจที่แท้จริงและกระตุ้นนวัตกรรม

ทั้งนี้ การปฏิรูปจะเน้นไปที่ตลาดอัตราแลกเปลี่ยนและอัตราดอกเบี้ย ขณะที่จะมีการส่งเสริมการให้บริการทางการเงินอย่างทั่วถึง
นอกจากนี้ PBOC ยังได้เน้นย้ำถึงการกำกับดูแลการเงินเพื่อควบคุมความเสี่ยงเชิงระบบด้วย
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง