ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

รองผู้ว่าฯแบงก์ชาติอังกฤษออกโรงขอโทษ หลังเปรียบเศรษฐกิจกำลังผ่านช่วง"วัยหมดประจำเดือน"

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 02:11:52 น.

นายเบน บรอดเบนท์ รองผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กล่าวคำขอโทษในวันนี้ หลังจากที่เขากล่าวเปรียบเทียบภาวะเศรษฐกิจอังกฤษว่ากำลังผ่านช่วง"วัยหมดประจำเดือน" หรือเหมือนกับผู้หญิงในวัยทอง ซึ่งทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์คำกล่าวของเขาเป็นอย่างมาก

"ผมเสียใจที่เลือกใช้คำไม่ถูกต้องในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เทเลกราฟเมื่อวานนี้ และขอโทษที่ได้สร้างความไม่พอใจขึ้น" นายบรอดเบรนท์กล่าว

นายบรอดเบรนท์กล่าวว่า ช่วงเวลาหลายปีที่อังกฤษมีประสิทธิภาพการผลิตต่ำ และมีการขยายตัวของค่าจ้างที่อ่อนแอ บ่งชี้ว่าอังกฤษกำลังผ่านช่วง"วัยหมดประจำเดือน"

ทั้งนี้ นายบรอดเบรนท์ระบุว่า ผู้เชี่ยวชาญใช้คำเปรียบเทียบดังกล่าว เพื่ออธิบายภาวะเศรษฐกิจที่ได้ผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว และจะไม่มีพลังเหมือนเดิมอีกต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง