ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

ประธานเฟดมินเนอาโพลิสชี้มาตรการภาษีทรัมป์อาจไม่ได้หนุนเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 02:36:06 น.

นายนีล แคชแครี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินเนอาโพลิส กล่าวว่า มาตรการปฏิรูปภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะนำไปสู่การกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจในระยะสั้น แต่ก็ยังไม่แน่นอนว่าสิ่งนี้จะมีความยั่งยืนหรือไม่

ทั้งนี้ เฟดคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัว 2.8% ในปีนี้ แต่จะชะลอตัวลงสู่ระดับ 2.0% ในปี 2563
นายแคชแครีระบุว่า เขายังไม่ได้ยินว่าภาคธุรกิจกำลังใช้จ่ายมากขึ้น โดยคำตอบที่เขาได้รับคือ ภาคธุรกิจกำลังรอดูต่อไป

นายแคชแครีนับเป็นเจ้าหน้าที่เฟดที่มีมุมมองสายพิราบ โดยมองว่าอัตราดอกเบี้ยกำลังอยู่ใกล้ระดับเป็นกลาง ซึ่งเป็นระดับที่ไม่ได้กระตุ้น หรือทำให้เศรษฐกิจหดตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง