ข่าวอินโฟเควสท์
10:04 TK ออกหุ้นกู้ 150 ลบ.อายุ 1 ปี ดอกเบี้ย 2% เสนอขายรายใหญ่   นางสาวปฐมา พรประภา กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฐิติกร (TK) เปิดเผยว่า บริษัทได้ออกและเสนอข…
10:03 (เพิ่มเติม) นายกฯจีนย้ำกลางเวที WEF ชี้โลกาภิวัฒน์เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในก…
10:03 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. (บาท) ผลต…
10:03 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าพุ่ง 356.15 จุด หลังนลท.คลายกังวลสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าพุ่งขึ้นในวันน…
10:02 TMB พุ่งแรง 6.14% KTB บวก 0.5% รับข่าวคลังไฟเขียวควบรวมคาดได้ข้อสรุปใน 1-2 เดือนนี้   หุ้น TMB และ KTB ราคาขยับขึ้น โดยเมื่อเวลา 9.57 น.หุ้น TM…

ประธานเฟดมินเนอาโพลิสชี้มาตรการภาษีทรัมป์อาจไม่ได้หนุนเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 02:36:06 น.

นายนีล แคชแครี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินเนอาโพลิส กล่าวว่า มาตรการปฏิรูปภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะนำไปสู่การกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจในระยะสั้น แต่ก็ยังไม่แน่นอนว่าสิ่งนี้จะมีความยั่งยืนหรือไม่

ทั้งนี้ เฟดคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัว 2.8% ในปีนี้ แต่จะชะลอตัวลงสู่ระดับ 2.0% ในปี 2563
นายแคชแครีระบุว่า เขายังไม่ได้ยินว่าภาคธุรกิจกำลังใช้จ่ายมากขึ้น โดยคำตอบที่เขาได้รับคือ ภาคธุรกิจกำลังรอดูต่อไป

นายแคชแครีนับเป็นเจ้าหน้าที่เฟดที่มีมุมมองสายพิราบ โดยมองว่าอัตราดอกเบี้ยกำลังอยู่ใกล้ระดับเป็นกลาง ซึ่งเป็นระดับที่ไม่ได้กระตุ้น หรือทำให้เศรษฐกิจหดตัว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง