ข่าวอินโฟเควสท์
19:29 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งเกือบ 300 จุด หลังเผยผลประกอบการแกร่ง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นเกือบ 300 จุดในวันนี้ โดยได้แ…
19:15 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 150 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ ขานรับผลประกอบการสดใส   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว…
18:55 "โกลด์แมน แซคส์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์…
18:39 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว…
18:29 "มอร์แกน สแตนลีย์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดก…

ธนาคารกลางออสเตรเลียเตือนสงครามการค้ากระทบเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 10:51:33 น.

ธนาคารกลางออสเตรเลียได้ออกโรงเตือนเรื่องปัจจัยเสี่ยงที่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจประเทศ  ทั้งความเสี่ยงจากสงครามการค้า เศรษฐกิจจีนที่ขยายตัวในอัตราที่ชะลอตัวลง ผลกระทบจากตลาดเกิดใหม่ ตลอดจนปัญหาหนี้และระบบการธนาคารของรัฐบาลอิตาลี

รายงานการทบทวนเสถียรภาพด้านการเงินที่แบงก์ชาติออสเตรเลียได้เผยแพร่ปีละ 2 ครั้งนั้น ระบุว่า ความเสี่ยงช่วงขาลงนั้นมีมากขึ้น และกระแสการปกป้องการค้าที่สูงขึ้นล้วนเป็นภัยคุกคามต่อแนวโน้มเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ รายงานยังระบุด้วยว่า ออสเตรเลียนั้นมีความอ่อนไหวต่อการหดตัวลงของการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก ตลอดจนการโยกย้ายของการลงทุนในตลาดการเงินทั่วโลก โดยในสภาพแวดล้อมปัจจุบันนั้น ปัจจัยเหล่านี้จะเร่งให้เศรษฐกิจโลกเข้าสู่ช่วงขาลง

แบงก์ชาติออสเตรเลียยังได้ระบุถึงสภาพที่เปราะบางภายในประเทศ 3 รายการ ได้แก่ หนี้สินภาคครัวเรือนที่อยู่ในระดับที่สูงที่สุดในโลก ตลาดที่อยู่อาศัยที่ชะลอตัวลง หลังจากที่ราคาบ้านในออสเตรเลียร่วงลงไปติดต่อกัน 12 เดือน รวมทั้งการดำเนินการที่ไม่เหมาะสมในภาคธุรกิจการธนาคาร

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง