ข่าวอินโฟเควสท์
06:03 เกิดเหตุกราดยิงใกล้โรงพยาบาลในเมืองชิคาโก มีผู้เสียชีวิต 2 รายรวมมือปืน   เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนกราดยิงใกล้กับโรงพยาบาล "Mercy Hospital and Medic…
01:24 ประธานเฟดนิวยอร์กส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนหน้า   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวว่า เขา…
00:58 "บิตคอยน์"ต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี หลุด 5,000 ดอลล์ มาร์เก็ตแคปเงินคริปโตวูบ 4 หมื่นล้านดอลล์   บิตคอยน์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปีในวันนี้ พร…
00:03 ดาวโจนส์ดิ่งเหว ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด ใกล้หลุดเส้น 25,000 หุ้น"แอปเปิล"ทุบตลาด   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า…

เมียนมาร์ขยายใบอนุญาตให้บริการด้านการธนาคารของธนาคารต่างประเทศในประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 16:18:53 น.

ธนาคารกลางเมียนมาร์ (CBM) เปิดเผยว่า CBM ได้ขยายระยะเวลาในการอนุญาตให้สาขาของธนาคารพาณิชย์ต่างประเทศให้บริการด้านการธนาคารแก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น

CBM ระบุว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือกลุ่มบริษัทท้องถิ่นให้สามารถเข้าถึงระบบการเงินมากขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า CBM ได้อนุญาตให้สาขาของธนาคารพาณิชย์ต่างประเทศให้บริการสินเชื่อการส่งออกและบริการด้านการธนาคารที่เกี่ยวข้องแก่บริษัทท้องถิ่นเมื่อเดือนธ.ค. ปีที่แล้ว

นอกจากนี้ CBM ยังได้อนุมัติใบอนุญาตให้กับธนาคารต่างประเทศให้บริการ Wholesale banking แก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น ภายใต้ความร่วมมือกับผู้ประกอบการต่างชาติ ตลอดจนสถาบันการเงินท้องถิ่นและระหว่างประเทศ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง