ข่าวอินโฟเควสท์
00:56 แหล่งข่าวเผย"คิม จอง อึน-ปูติน"จัดประชุมซัมมิตที่รัสเซีย 24-26 เม.ย.   แหล่งข่าวระบุว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซียใน…
00:38 ผลสำรวจชี้นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มประมาณการ GDP Q1/62 ของสหรัฐ หลังยอดค้าปลีกแกร่ง   ผลการสำรวจของ CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update พบว่า…
00:14 รมว.ยุติธรรมสหรัฐชี้ผลสอบสวนไม่พบหลักฐาน"ทรัมป์"ขัดขวางกระบวนการยุติธรรม   นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนาย…
23:40 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังเผยภาคผลิต-บริการที่ซบเซาของสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิ…
22:58 ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้น นักลงทุนส่งคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย   ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิด…

เมียนมาร์ขยายใบอนุญาตให้บริการด้านการธนาคารของธนาคารต่างประเทศในประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 16:18:53 น.

ธนาคารกลางเมียนมาร์ (CBM) เปิดเผยว่า CBM ได้ขยายระยะเวลาในการอนุญาตให้สาขาของธนาคารพาณิชย์ต่างประเทศให้บริการด้านการธนาคารแก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น

CBM ระบุว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือกลุ่มบริษัทท้องถิ่นให้สามารถเข้าถึงระบบการเงินมากขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า CBM ได้อนุญาตให้สาขาของธนาคารพาณิชย์ต่างประเทศให้บริการสินเชื่อการส่งออกและบริการด้านการธนาคารที่เกี่ยวข้องแก่บริษัทท้องถิ่นเมื่อเดือนธ.ค. ปีที่แล้ว

นอกจากนี้ CBM ยังได้อนุมัติใบอนุญาตให้กับธนาคารต่างประเทศให้บริการ Wholesale banking แก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น ภายใต้ความร่วมมือกับผู้ประกอบการต่างชาติ ตลอดจนสถาบันการเงินท้องถิ่นและระหว่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง