ข่าวอินโฟเควสท์
18:19 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: พปชร.เดินสายหาหาเสียงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ชูสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร   นายสนธิรัต…
18:03 11 ประเทศ CPTPP ตั้งเป้าขยายสมาชิกเพิ่ม หวังต่อสู้การกีดกันการค้า   11 ประเทศสมาชิกความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (CPTPP) เปิดเผยว่า…
17:12 เลือกตั้ง'62: พปชร.เดินสายหาหาเสียงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ชูสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เกษตรกร   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวง…
16:36 IOD เตรียมขึ้นเครื่องหมายเหนือชื่อย่อหลักทรัพย์ของบริษัทที่ผู้บริหารถูก ก.ล.ต.ลงโทษทางแพ่ง   นายกุลเวช เจนวัฒนวิทย์ กรรมการผู้อำนวยการ สมาคมส่ง…
16:31 เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโก ตายอย่างน้อย 21 บาดเจ็บอีก 71 คน   เกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในรัฐอีดัลโก ทางภาคกลางของประเทศเม็กซิโก ส่งผ…

เมียนมาร์ขยายใบอนุญาตให้บริการด้านการธนาคารของธนาคารต่างประเทศในประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 16:18:53 น.

ธนาคารกลางเมียนมาร์ (CBM) เปิดเผยว่า CBM ได้ขยายระยะเวลาในการอนุญาตให้สาขาของธนาคารพาณิชย์ต่างประเทศให้บริการด้านการธนาคารแก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น

CBM ระบุว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือกลุ่มบริษัทท้องถิ่นให้สามารถเข้าถึงระบบการเงินมากขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า CBM ได้อนุญาตให้สาขาของธนาคารพาณิชย์ต่างประเทศให้บริการสินเชื่อการส่งออกและบริการด้านการธนาคารที่เกี่ยวข้องแก่บริษัทท้องถิ่นเมื่อเดือนธ.ค. ปีที่แล้ว

นอกจากนี้ CBM ยังได้อนุมัติใบอนุญาตให้กับธนาคารต่างประเทศให้บริการ Wholesale banking แก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น ภายใต้ความร่วมมือกับผู้ประกอบการต่างชาติ ตลอดจนสถาบันการเงินท้องถิ่นและระหว่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง