ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

เฟดออกรายงานเตือนความเสี่ยงต่อเสถียรภาพทางการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 22:30:02 น.

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ออกรายงานเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงต่อเสถียรภาพทางการเงิน โดยระบุว่า ความตึงเครียดทางการค้า ความไม่แน่นอนด้านภูมิรัฐศาสตร์ และการก่อหนี้ของภาคเอกชนที่มีงบดุลบัญชีอ่อนแอ จะทำให้นักลงทุนลดการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง

รายงานยังเตือนเกี่ยวกับราคาสินทรัพย์ที่พุ่งขึ้น และอยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับสถิติในช่วงที่ผ่านมา

นอกจากนี้ รายงานยังระบุว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดก็อาจสร้างความเสี่ยงเช่นกัน เนื่องจากตลาดและเศรษฐกิจที่คุ้นเคยกับภาวะอัตราดอกเบี้ยต่ำจะได้รับผลกระทบ ขณะที่เฟดกลับมาใช้นโยบายการเงินแบบปกติผ่านทางการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และการปรับลดงบดุล ซึ่งเป็นพอร์ตพันธบัตรที่เฟดซื้อมาก่อนหน้านี้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

"แม้แต่ในกรณีที่ตลาดรับรู้นโยบายของเฟดแล้ว แต่ก็อาจมีการปรับนโยบายอย่างกะทันหัน ซึ่งจะทำให้เกิดความผันผวนในตลาดการเงินทั้งในสหรัฐและต่างประเทศ" รายงานระบุ

ขณะเดียวกัน รายงานเปิดเผยว่า ธนาคารและสถาบันการเงินอื่นๆมีเงินทุนอย่างเพียงพอ ทำให้สามารถรองรับปัจจัยรุนแรงที่คาดไม่ถึง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง