ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

แบงก์ชาติรัสเซียประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.25% วันนี้ ครั้งที่ 2 ในปีนี้ หวังสกัดเงินเฟ้อ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 21:39:27 น.
ธนาคารกลางรัสเซียประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 7.75% ในวันนี้ โดยระบุถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของเงินเฟ้อ

การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ของธนาคารกลางในปีนี้ หลังจากที่ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2557 โดยธนาคารกลางปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีดังกล่าวเพื่อพยุงค่าเงินรูเบิลในขณะนั้น

ธนาคารกลางระบุว่าจะยังคงพิจารณาความจำเป็นในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป โดยจะจับตาเงินเฟ้อ หากมีการปรับขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่มในอนาคต
ธนาคารกลางรัสเซียคาดการณ์ว่า อัตราเงินเฟ้อจะอยู่ในช่วง 3.9-4.2% ในสิ้นปีนี้ โดยใกล้กับเป้าหมาย 4% ของทางธนาคารกลาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง