ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

ปธ.เฟดมินเนอาโพลิสเผยธนาคารยักษ์ใหญ่ในสหรัฐมีความปลอดภัยสูงกว่าช่วงวิกฤตการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562 10:12:35 น.

นายนีล แคชแครี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินเนอาโพลิส กล่าวว่า ธนาคารรายใหญ่ในสหรัฐมีความปลอดภัยสูงกว่าในช่วงวิกฤตทางการเงินปี 2550-2552 อย่างไม่ต้องสงสัย

นอกจากนี้ นายแคชแครีกล่าวว่า ความสามารถของเฟดในการใช้นโยบายทางการเงินเพื่อปกป้องระบบการเงินในปัจจุบันนั้นเทียบเท่ากับในช่วงก่อนยุคเกิดวิกฤตการทางการเงิน เพราะถึงแม้การกำหนดอัตราดอกเบี้ยในระดับต่ำจะสะท้อนให้เห็นว่าเฟดมีความสามารถในการชดเชยผลกระทบจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจลดลง แต่ในวันนี้ เฟดก็ได้สั่งสมประสบการณ์มากมาย ซึ่งรวมถึงการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ที่ไม่ได้เป็นไปตามแบบแผนดั้งเดิม อาทิ การผ่อนคลายเชิงปริมาณ

ทั้งนี้ คำกล่าวของนายแคชแครีมีขึ้นในการอภิปรายภาคสาธารณะ ซึ่งจัดโดย Intelligence Squared ที่นิวยอร์กซิตี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง