ข่าวอินโฟเควสท์
14:28 เลือกตั้ง'62: "ธนกร"โต้"ธนาธร"หาเสียงสร้างสรรค์ดีกว่าใช้วาทกรรมโจมตี"บิ๊กตู่"   นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณ…
14:17 เลือกตั้ง'62: "สุวิทย์"ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงเขตบางแค เมินเพื่อไทยปราศรัยโจมตี   นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้…
14:05 จีนเผยยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนลดลง 11.4% ในเดือนม.ค.   สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดการจัดส่งสมาร์ทโ…
13:40 เหตุกราดยิงที่โรงงานในรัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิต 5 ราย,ตำรวจวิสามัญฯคนร้าย   คริสเทน ซีแมน ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองออโรรา รัฐอิลลินอยส์ของส…
13:31 รังสิตโพลล์ เชื่อหลังเลือกตั้งมีรัฐบาลผสม คะแนนนิยม พปชร.ยังนำ ปชป-พท.   นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต …

ปธ.เฟดมินเนอาโพลิสเผยธนาคารยักษ์ใหญ่ในสหรัฐมีความปลอดภัยสูงกว่าช่วงวิกฤตการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562 10:12:35 น.

นายนีล แคชแครี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินเนอาโพลิส กล่าวว่า ธนาคารรายใหญ่ในสหรัฐมีความปลอดภัยสูงกว่าในช่วงวิกฤตทางการเงินปี 2550-2552 อย่างไม่ต้องสงสัย

นอกจากนี้ นายแคชแครีกล่าวว่า ความสามารถของเฟดในการใช้นโยบายทางการเงินเพื่อปกป้องระบบการเงินในปัจจุบันนั้นเทียบเท่ากับในช่วงก่อนยุคเกิดวิกฤตการทางการเงิน เพราะถึงแม้การกำหนดอัตราดอกเบี้ยในระดับต่ำจะสะท้อนให้เห็นว่าเฟดมีความสามารถในการชดเชยผลกระทบจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจลดลง แต่ในวันนี้ เฟดก็ได้สั่งสมประสบการณ์มากมาย ซึ่งรวมถึงการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ที่ไม่ได้เป็นไปตามแบบแผนดั้งเดิม อาทิ การผ่อนคลายเชิงปริมาณ

ทั้งนี้ คำกล่าวของนายแคชแครีมีขึ้นในการอภิปรายภาคสาธารณะ ซึ่งจัดโดย Intelligence Squared ที่นิวยอร์กซิตี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง