ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

เจ้าหน้าที่เฟดเตือนความเสี่ยงในช่วงขาลงต่อเศรษฐกิจสหรัฐได้เพิ่มขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 01:07:13 น.

นางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า ตนมีความกังวลเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะผลกระทบของเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวที่จะมีต่อสหรัฐ

"ความเสี่ยงในช่วงขาลงได้เพิ่มขึ้น ถึงแม้แนวโน้มเศรษฐกิจยังคงมีการขยายตัวที่แข็งแกร่ง" นางเบรนาร์ดกล่าว
นางเบรนาร์ดให้การสนับสนุนต่อการที่เฟดจะยังคงใช้ความอดทนในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

นอกจากนี้ นางเบรนาร์ดคาดว่า เฟดกำลังอยู่ในช่วงท้ายของการปรับลดการถือครองพันธบัตรในงบดุล โดยคาดว่าจะสิ้นสุดลงในปีนี้ หลังจากที่มีมูลค่า 4.5 ล้านล้านดอลลาร์ก่อนหน้านี้ และขณะนี้อยู่ใกล้ระดับ 4 ล้านล้านดอลลาร์

นางเบรนาร์ดยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน, ความไม่แน่นอนของการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน

ขณะเดียวกัน นางเบร์นาร์ดยังได้ตั้งข้อสังเกตถึงตัวเลขค้าปลีกของสหรัฐที่ทรุดตัวลงต่ำสุดในรอบกว่า 9 ปี แต่นางเบรนาร์ดระบุว่า ตนไม่ต้องการให้ความสำคัญมากเกินไปต่อข้อมูลเพียงเดือนเดียว ขณะที่ภาคส่วนอื่นๆของสหรัฐยังคงมีความแข็งแกร่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง