ข่าวอินโฟเควสท์
00:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนรู้ผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคารกลางสห…
00:30 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของ…
23:53 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทะลุ 59 ดอลลาร์ หลังซาอุฯส่งสัญญาณโอเปกลดการผลิตถึงสิ้นปี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังซาอุดีอาระเ…
23:27 ปธ.รัฐสภาเมืองผู้ดีเตือนนายกฯอังกฤษห้ามนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวตในสภา   นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เม…
23:06 สื่อฟันธงนายกฯอังกฤษเลื่อนลงมติ Brexit เป็นสัปดาห์หน้า หวั่นล่มเป็นครั้งที่ 3   นายโรเบิร์ต เพสตัน ซึ่งเป็นบรรณาธิการข่าวการเมืองของสถานี ITV ข…

เจ้าหน้าที่เฟดเตือนความเสี่ยงในช่วงขาลงต่อเศรษฐกิจสหรัฐได้เพิ่มขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 01:07:13 น.

นางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า ตนมีความกังวลเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะผลกระทบของเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวที่จะมีต่อสหรัฐ

"ความเสี่ยงในช่วงขาลงได้เพิ่มขึ้น ถึงแม้แนวโน้มเศรษฐกิจยังคงมีการขยายตัวที่แข็งแกร่ง" นางเบรนาร์ดกล่าว
นางเบรนาร์ดให้การสนับสนุนต่อการที่เฟดจะยังคงใช้ความอดทนในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

นอกจากนี้ นางเบรนาร์ดคาดว่า เฟดกำลังอยู่ในช่วงท้ายของการปรับลดการถือครองพันธบัตรในงบดุล โดยคาดว่าจะสิ้นสุดลงในปีนี้ หลังจากที่มีมูลค่า 4.5 ล้านล้านดอลลาร์ก่อนหน้านี้ และขณะนี้อยู่ใกล้ระดับ 4 ล้านล้านดอลลาร์

นางเบรนาร์ดยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน, ความไม่แน่นอนของการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน

ขณะเดียวกัน นางเบร์นาร์ดยังได้ตั้งข้อสังเกตถึงตัวเลขค้าปลีกของสหรัฐที่ทรุดตัวลงต่ำสุดในรอบกว่า 9 ปี แต่นางเบรนาร์ดระบุว่า ตนไม่ต้องการให้ความสำคัญมากเกินไปต่อข้อมูลเพียงเดือนเดียว ขณะที่ภาคส่วนอื่นๆของสหรัฐยังคงมีความแข็งแกร่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง