ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

ปธ.เฟดนิวยอร์กเผยพอใจกับอัตราดอกเบี้ยสหรัฐในขณะนี้ ชี้ยังไม่จำเป็นต้องปรับขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 08:27:41 น.

นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์กกล่าวว่า เขาพอใจกับระดับอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐในขณะนี้ และไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องปรับขึ้นดอกเบี้ย นอกเสียจากว่า การขยายตัวทางเศรษฐกิจหรือเงินเฟ้อ จะเปลี่ยนไปสู่ระดับที่สูงเกินคาด

นายวิลเลียมส์กล่าวว่า จากมุมมองของเขาในปัจจุบัน เขาเชื่อว่าอัตราดอกเบี้ยได้แตะระดับที่เป็นกลางแล้ว ขณะที่อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ การลดลงของอัตราว่างงาน และอัตราเงินเฟ้อ อยู่ในระดับที่อ่อนแอกว่าที่คาดไว้เล็กน้อย

นายวิลเลียมส์กล่าวด้วยว่า จำเป็นจะต้องมีปัจจัยดังกล่าวหนึ่งปัจจัยหรือมากกว่า เพื่อสร้างความประหลาดใจให้กับเฟดในการกลับไปเริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง

นายวิลเลียมส์ระบุว่า เขาไม่คิดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น แต่การขยายตัวทางเศรษฐกิจหรือเงินเฟ้อจะต้องมีแนวโน้มที่แตกต่างออกไป เฟดจึงจะกลับไปปรับขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง