ข่าวอินโฟเควสท์
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…

ปธ.เฟดนิวยอร์กเผยพอใจกับอัตราดอกเบี้ยสหรัฐในขณะนี้ ชี้ยังไม่จำเป็นต้องปรับขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 08:27:41 น.

นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์กกล่าวว่า เขาพอใจกับระดับอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐในขณะนี้ และไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องปรับขึ้นดอกเบี้ย นอกเสียจากว่า การขยายตัวทางเศรษฐกิจหรือเงินเฟ้อ จะเปลี่ยนไปสู่ระดับที่สูงเกินคาด

นายวิลเลียมส์กล่าวว่า จากมุมมองของเขาในปัจจุบัน เขาเชื่อว่าอัตราดอกเบี้ยได้แตะระดับที่เป็นกลางแล้ว ขณะที่อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ การลดลงของอัตราว่างงาน และอัตราเงินเฟ้อ อยู่ในระดับที่อ่อนแอกว่าที่คาดไว้เล็กน้อย

นายวิลเลียมส์กล่าวด้วยว่า จำเป็นจะต้องมีปัจจัยดังกล่าวหนึ่งปัจจัยหรือมากกว่า เพื่อสร้างความประหลาดใจให้กับเฟดในการกลับไปเริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง

นายวิลเลียมส์ระบุว่า เขาไม่คิดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น แต่การขยายตัวทางเศรษฐกิจหรือเงินเฟ้อจะต้องมีแนวโน้มที่แตกต่างออกไป เฟดจึงจะกลับไปปรับขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง