ข่าวอินโฟเควสท์
18:32 "เครดิต สวิส"เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาสแรก   เครดิต สวิส กรุ๊ป ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ธนาคารมีกำไรสุทธิในไตร…
18:22 IS เผยคลิปวิดีโอมือระเบิดฆ่าตัวตาย 8 คน ก่อนก่อเหตุโจมตีวันอาทิตย์   กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า ชาย 8 คนได้ยืนอยู่ภายใ…
18:18 ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เผยราคาที่ดินเปล่านครปฐม Q1/62 พุ่ง รองรับการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน   นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคาร…
18:12 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งผันผวนชะลอลงทุนรอความชัดเจนการเมืองในประเทศ   นายกิดาการ สุวรรณเมธา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจอนุพันธ์ บล.ฟิลลิป (ประเ…
18:06 ทูตสหรัฐเชื่อเหตุวินาศกรรมที่ศรีลังกาเป็นฝีมือกลุ่ม IS   นายเอไลนา เทพลิตซ์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำศรีลังกา กล่าวว่า ระดับการโจมตี และความสลับซ…

แบงก์ชาติอินโดนีเซียประกาศคงดอกเบี้ย สอดคล้องเฟด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 22:04:04 น.

ธนาคารกลางอินโดนีเซียประกาศคงอัตราดอกเบี้ยซื้อพันธบัตรโดยมีสัญญาขายคืน (reverse repo) ระยะเวลา 7 วัน ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ที่ระดับ 6.0% ในการประชุมวันนี้ สอดคล้องกับธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งมีมติคงอัตราดอกเบี้ยเมื่อวานนี้

นอกจากนี้ ธนาคารกลางอินโดนีเซียยังได้ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้ ที่ระดับ 5.25% และ 6.75% ตามลำดับ

นายเพอร์รี่ วาร์จิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย ระบุว่า การที่เฟดคงอัตราดอกเบี้ยเมื่อวานนี้ และส่งสัญญาณไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ จะทำให้มีกระแสเงินทุนไหลเข้าตลาดเกิดใหม่ รวมทั้งอินโดนีเซีย

ทั้งนี้ ธนาคารกลางอินโดนีเซียได้ทำการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 6 ครั้ง รวม 1.75% ในปีที่แล้ว เพื่อรับมือกับการที่เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้ง และเพื่อสกัดกระแสเงินทุนไหลออกจนทำให้รูเปียห์อ่อนค่าลงอย่างมาก

อย่างไรก็ดี รูเปียห์ฟื้นตัวขึ้นในปีนี้ โดยได้แรงหนุนจากกระแสเงินทุนไหลเข้าสู่ตลาดหุ้น และตลาดพันธบัตรของอินโดนีเซีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง