ข่าวอินโฟเควสท์
11:05 สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณสูลานนท์…
09:09 "ทรัมป์"เล่นกอล์ฟกับ"อาเบะ"นอกโตเกียวในการเยือนญี่ปุ่นวันที่ 2 วันนี้   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหร…
08:11 อิหร่านขู่ใช้อาวุธลับจมเรือรบสหรัฐ   กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของหร่าน (IRGC) เปิดเผยวานนี้ว่า อิหร่านมีสุดยอดอาวุธลับสองตัวใหม่ และอาจใช…
07:47 "ทรัมป์" ไม่หวั่นเกาหลีเหนือยิ่งขีปนาวุธ ยังมั่นใจ"คิม จอง อึน"รักษาสัญญาที่ให้ไว้   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า การที่เกาหลี…
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…

ปธ.เฟดแคนซัสซิตี้เผยคกก.เฟดหั่นคาดการณ์ศก.เนื่องจากความกังวลทั้งปัจจัยภายในและตปท.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2562 10:45:04 น.

นางเอสเธอร์ จอร์จ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแคนซัส ซิตี้ ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุมแห่งหนึ่งในกรุงนิวยอร์กเมื่อวานนี้ว่า สาเหตุที่ทำให้คณะกรรมการเฟดปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจในการประชุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนั้น มาจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจทั้งภายในและต่างประเทศ

ในการประชุมนโยบายการเงินของเฟดเมื่อวันที่ 19-20 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น คณะกรรมการเฟดได้ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในปีนี้ลงสู่ระดับ 2.1% จากระดับ 2.3% ที่ระบุไว้ในเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว และปรับลดตัวเลขคาดการณ์ในปีหน้าสู่ระดับ 1.9% จากเดิมที่ 2.0%

อย่างไรก็ตาม นางจอร์จมองว่า ปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจยังคงแข็งแกร่ง และมีการขยายตัวเหนือค่าเฉลี่ยในระยะยาว นอกจากนี้ นางจอร์จกล่าวว่า เธอไม่รู้สึกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเงินเฟ้อ และมองว่าเฟดยังไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนเป้าหมายเงินเฟ้อรายปีที่ระดับ 2%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง