ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องอิหร่านปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้   สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องให้อิหร่านทำการปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้ในทันท…
01:23 นักวิเคราะห์ฟันธงเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นางทิฟฟานี วิลดิง ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ของ PIMCO บริษัทซื้อขายพันธบัตรยักษ์ใหญ่ของส…
00:47 นักวิเคราะห์คาด ECB คงดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า แต่ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย,ทำ QE   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะตรึงอัตราดอกเบี้ยในการ…
00:22 สภาผู้แทนฯสหรัฐไฟเขียวร่างกฎหมายเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำสู่ระดับ 15 ดอลลาร์/ชั่วโมง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐให้การอนุมัติร่างกฎหมายของรัฐบาลกลางในการเพ…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

รองผู้ว่าแบงก์ชาติจีนเตรียมเพิ่มการกวดขันกฎระเบียบในตลาดทองคำ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2562 16:13:58 น.

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยว่า จีนเตรียมเพิ่มความเข้มงวดด้านกฎระเบียบของตลาดทองคำ และปราบปราบการทำธุรกรรมเกี่ยวกับทองคำที่ผิดกฎหมาย

นายปัน กงเฉิน รองผู้ว่าการธนาคารกลางจีน กล่าวในงานประชุมสุดยอด Global Gold Market Summit Forum ประจำปี 2562 ว่า ธนาคารกลางจีนจะเข้าควบคุมการดำเนินงานของตลาดทองคำเซี่ยงไฮ้ (SGE) และสถาบันการเงินอื่นๆ เพื่อรับรองว่าการทำธุรกรรมในตลาดจะมีการดำเนินการที่ต่อเนื่อง

ด้วยธีมการประชุม "เปลี่ยนแปลง สร้างสรรค์ และควบคุม" การประชุมจะมุ่งเน้นไปที่โอกาสใหม่ๆ ในตลาดทองคำ และความท้าทายต่างๆนานาในเศรษฐกิจจริง
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดารประชุมดังกล่าวมีตัวแทนจากธนาคารชั้นนำ ตลาดทองคำ และสมาคมอุตสาหกรรมและมหาวิทยาลัยในจีนและต่างประเทศเข้าร่วมงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง